Tủ lạnh bị hở ron cách khắc phục như thế nào?

Đánh giá

tu lanh-ho-ron

Việc tủ lạnh bị hở ron có thể sẽ khiến bạn rất lo lắng vì tủ lạnh không làm lạnh và làm hao tốn nhiều điện năng trong gia đình. Chính vì thế, khắc phục sớm được tình trạng này là một vấn đề rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách giải quyết khi tủ lạnh nhà bạn bị hở gioăng nhé!

Tủ lạnh bị hở gioăng phải làm sao?

Kiểm tra tủ lạnh có bị hở gioăng không

Có thể kiểm tra bằng cách sử dụng 1 tờ giấy, sau đó thì đóng cửa tủ lạnh. Nếu kéo tờ giấy ra dễ dàng thì không nghi ngờ gì nữa. Tủ lạnh nhà bạn đang bị hở ron (gioăng). Hoặc có thể sử dụng đèn pin để vào tủ lạnh, nếu thấy ánh sáng lọt ra khe tủ thì khi đó hãy liên hệ ngay dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để thay ron mới.

Tại sao cần thay ron tủ lạnh

Thay ron cao su tủ lạnh thường xuyên giúp tiết kiệm điện năng.

Thay ron cao su tủ lạnh giúp hơi lạnh trong tủ lạnh không bị thoát ra môi trường ngoài.

Do thời gian dài cửa tủ lạnh ron cao su tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều và va chạm mạnh khi đóng tủ dẫn đến ron cao su của tủ lạnh bị biến dạng và đóng không khít. Nên hao tốn điện năng, không làm lạnh được như vốn có.

Các bước cần thay ron tủ lạnh

Bước 1: Đo các cạnh cửa tủ lạnh và ghi lại số đo và kiểu dáng của nó

Bước 2: Chọn mua một ron tủ lạnh thay thế. Bạn nên giữ lại ron cũ để so sánh với ron mới xem kích thước và kiểu dáng có phù hợp không.

Bước 3: Xác định vị trí của các con ốc vít. Nâng các cạnh của ron tủ lạnh lên, bạn sẽ nhìn thấy ốc vít ở bên dưới các lớp lót nhựa .

Bước 4: Nới lỏng các ốc vít. Đầu tiên bạn nới lỏng các ốc vít để giữ ron. Không cần thiết phải tháo hết tất cả các đinh vít, bạn chỉ cần nới lỏng đến một mức độ nào đó của ốc vít thôi.

Bước 5: Thay thế ron cũ. Ngay sau khi các đinh vít được tháo lỏng thì ron tủ lạnh sẽ dễ dàng bị trượt ra từ phía sau lớp lót bằng nhựa. Bước này bạn nên chú ý làm nhẹ nhàng vì một số lót nhựa có thể khá dễ gãy và vỡ nếu bạn làm mạnh tay. Bạn có thể thay nhựa khác nếu nó cũ.

Bước 6: Chèn ron mới. Đầu tiên bạn trượt cạnh nhỏ của gioăng mới ra phía sau lớp lót nhựa của tủ lạnh. Cách tốt nhất là tác động vào góc trên cùng trước rồi đến xung quanh của cánh cửa.

Bước 7: Thắt chặt các ốc vít. Bạn có thể bắt đầu vặn chặt ốc vít khi ron cửa đã ổn định. Bắt đầu với những ốc vít 8 cạnh, sau đó kiểm tra liên kết cửa trong khi đóng cửa. Đồng thời kiểm tra xem ron cửa đã ngay thẳng chưa. Nếu ron cửa bị xoắn, bạn có thể tháo lỏng các ốc vít để điều chỉnh lại. Sau đó vặn chặt các ốc vít còn lại.

tu-lanh-ho-ron-phai-lam-sao

Bước 8: Sử dụng bột. Dùng một chút bột phấn trẻ em hoặc phấn hoạt thạch để chống dính. Chà một ít bột xung quanh các cạnh bên của của ron cửa. Điều này sẽ ngăn ron cửa không bị xoắn khi nó chạm vào phần kim loại của tủ lạnh.

Bước 9: Kiểm tra các khe hở. Hãy tìm bất kỳ khe nở nào của gioăng cửa, đặc biệt là phía bên cạnh mở.

Bước 10: Sửa lại bất cứ khe hở nào của ron cửa. Làm khít gioăng cửa nơi mà có khe hở. Bạn có thể thực hiện điều này với một chút cán chặt lên cuộn giấy ở bên dưới ron cửa hoặc bạn có thể làm nóng ron cửa với một cái máy sấy tóc.

Bước 11: Kiểm tra các góc. Sau khi sử dụng bột giúp ron cửa không bị xoắn nữa, sau đó nêm một tuốc nơ vít dưới ron cửa khi bạn đóng cửa tủ lạnh và giữ trong vòng một giờ. Sau đó ron cửa sẽ có đủ thời gian để uốn nắn thành hình dạng chính xác.

Dịch vụ thay ron tủ lạnh của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm liên hệ với chúng tôi nếu như tủ lạnh bị hở gioăng hay gặp bất cứ trục trặc gì. Sự tận tình và chuyên nghiệp của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất!