Tổng hợp lỗi máy nước nóng thường gặp và cách khắc phục

Tổng hợp lỗi máy nước nóng thường gặp và cách khắc phục

Để sử dụng máy nước nóng tốt và lâu bền hơn bên cạnh mua được máy nước nóng chất lượng, lắp đặt đúng kỹ thuật thì chúng ta cũng nên biết một số lỗi thường gặp phải ở máy nước nóng để sửa chữa kịp thời. Là thiết bị được sử dụng trong phòng tắm nên chúng ta càng cần phải lưu ý hơn để tránh những tai nạn ngoài ý muốn có thể xảy ra khi dùng máy nước nóng hằng ngày. Vậy máy nước nóng thường gặp những lỗi gì?

may-nuoc-nong

Đường ống bị rò rỉ

Các van xả và đường ống có thể bị rò rỉ qua thời gian ảnh hưởng của nhiệt độ cao và áp suất. Bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ tắm phù hợp để tránh ảnh hưởng đến hệ thống này. Ngoài ra bạn cũng cần xem xét lại bình chứa. Có thể vì rỉ sét mà bình chứa sinh ra lỗ hổng gây rò rỉ. Trong trường hợp này, thay mới bình chứa là giải pháp duy nhất.

Hỏng gioăng

Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Máy nước nóng rò điện ra ngoài

Nguyên nhân gây rò điện có thể là do thanh nhiệt bị đóng cặn, hoặc hỏng gioăng cao su. Thanh điện trở bị đóng cặn có thể gây rò điện là do quá trình sử dụng lâu ngày nên để làm nóng được nước nhiệt độ thanh càng phải tăng cao khiến cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước.

Máy nước nóng không nóng

Nguyên nhân của hư hỏng này là do thanh đốt nóng bị hỏng, còn gọi là thanh biến trở cách khắc phục duy nhất là thay thanh đốt nóng giá cả tuy thuộc vào từng máy và độ hiếm của sản phẩm bạn đang dùng.

Máy nước nóng lạnh không vô nguồn

Bạn hãy thử kiểm tra lại nguồn điện xung quanh phích cắm, công tắc… nếu đã kiểm tra tất cả mà vẫn không có nguồn điện, thì rất có thể máy đã bị hư board nguồn, cháy tụ, lúc này bạn nên gọi kỹ thuật chuyên về sửa máy nước nóng lạnh tới kiểm tra khắc phục kịp thời …

Bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Do sử dụng lâu này bình có thể bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong. Bạn chỉ cần sục rửa bình cẩn thận và cọ sạch lớp cặn trên thanh dốt và ống dẫn.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Nguyên nhân là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Máy nước nóng quá tải do để bình 24/24

Nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải.

Bình nước nóng bị rỉ nước

Qua thời gian sử dụng thanh magie bên trong bình nước nóng bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước. Cách sửa chữa là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.

Ngay khi phát hiện bất cứ bất thường nào xảy ra với máy nước nóng của mình bạn nên ngưng hoạt động máy và gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra, sửa chữa để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất là một trong những dịch vụ uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay của mọi nhà. Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến ngay sau khi nhận được cuộc gọi từ khách hàng và mọi vấn đề của máy nước nóng đều sẽ được khắc phục nhanh chóng nhất.