Thời gian làm đá tủ lạnh rất lâu

Thời gian làm đá tủ lạnh rất lâu

Nhà bạn đang gặp vấn đề bất thường về chiếc tủ lạnh, đó là thời gian làm đá quá lâu không còn được như trước có phải tủ lạnh đang bị hư hỏng? Có rất nhiều nguyên nhân tạo ra vấn đề này có thể do người tiêu dùng chưa biết cách sử dụng, điều chỉnh chính xác, hoặc là tủ lạnh đang gặp vấn đề hư hỏng. Dưới đây là cách kiểm tra và cách khắc phục mà chúng ta nên tham khảo để có thể giải quyết được vấn đề trên.

thoi-gian-lam-lau

Tủ lạnh đóng tuyết

Hiện nay, một số dòng tủ lạnh không có công nghệ chống đông tuyết thì sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện lớp tuyết dày ở ngăn đông. Tình trạng này cũng làm ảnh hưởng đến thời gian đông đá của tủ lạnh vì tuyết làm mất diện tích làm lạnh và các khay/cốc đá sẽ không có lượng khí lạnh cần thiết để đông đá nhanh chóng hơn.

Hãy xả đông tủ lạnh định kỳ nhé

Cách khắc phục: Khi ngăn đông tủ lạnh đóng tuyết thì hãy nhanh chóng rã đông tủ để người dùng có không gian sử dụng, đồng thời, nâng cao tốc độ làm lạnh của tủ.

Có quá nhiều khay làm đá trên ngăn đông

Việc đặt quá nhiều khay đá khiến cho khí lạnh không được lưu thông đồng đều, dẫn tới đá không thể đông hết hoặc đông rất chậm.

Đồng thời, kích thước và chất liệu khay/cốc làm đá cũng ảnh hưởng đến thời gian làm đông đá của tủ lạnh. Khay/cốc làm đá quá to sẽ làm đông đá chậm hơn, hoặc khay/cốc làm đá bằng nhựa thì cũng làm đông đá chậm hơn các chất liệu nhôm hoặc inox.

Thay gas định kỳ để tủ hoạt động bình thường

Cách sửa chữa tủ lạnh: Liên hệ với nhân viên bảo hành hoặc thợ sửa chữa tới để nạp gas cho tủ lạnh, giúp tủ hoạt động lại bình thường.

Cửa tủ bị hỏng gioăng

Gioăng tủ lạnh giúp cho không khí lạnh trong tủ lạnh không bị thoát ra ngoài cũng như giúp không khí nóng từ bên ngoài không lọt vào tủ. Nếu gioăng tủ lạnh bị hỏng sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, làm giảm khả năng làm lạnh của tủ, đồng thời sử dụng nhiều điện năng hơn.

Không nên đặt nhiều khay làm đá cùng một lúc

Cách khắc phục: Không nên đặt quá nhiều khay làm đá cùng một lúc, đồng thời nêm sử dụng khay/cốc làm đá nhỏ hơn với các chất liệu bằng nhôm, inox. Đồng thời, chú ý khi sắp xếp các cốc làm đá, không nên cản lỗ thổi gió.

Hết gas làm lạnh

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến cho tủ lâu đông đá.

Kiểm tra gioăng cửa tủ

Cách khắc phục: Liên hệ với nhân viên bảo hành hoặc thợ sửa chữa để kiểm tra phục hồi hoặc thay gioăng mới.