Tại sao tủ lạnh không vào điện? Cách khắc phục

Tại sao tủ lạnh không vào điện? Cách khắc phục

Trong quá trình hoạt động tủ lạnh nhà bạn đột nhiên không vào điện làm cách nào cũng không thể làm cho tủ hoạt động lên lại được? Bạn đang loay hoay mãi vẫn không biết phải sua tu lanh như thế nào?

Tủ lạnh không vào điện thường do rất nhiều nguyên nhân. Sau đây Trung tâm Điện Lạnh Đệ Nhất chuyên sửa tủ lạnh tại nhà sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân cơ bản khiến tủ lạnh nhà bạn bị mất nguồn và cách khắc phục xử lý những sự cố đó.

tu-lanh-khong-vo-nguon

1. Dây điện nguồn bị đứt do chuột gián cắn, trong lúc này bạn cần kiểm tra lại đoạn dây thật kỹ nhưng hãy nhớ rằng bạn cần phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện thao tác nhé.

2. Nguồn điện không vào được động cơ do role nhiệt đóng/cắt quá nhiều nên cháy đứt cuộn sợi đốt. Vì nguồn điện có áp “thường xuyên” thấp! Hãy cẩn thận kiểm tra lại (Hộp nhỏ vuông nằm ngay trên block động cơ).

3. Động cơ có thể hư (thường là chập, cháy) do lâu ngày làm việc với điện áp thấp và rơle nhiệt ở trong tình trạng, đóng điện sau 3-5 phút là ngắt. lúc này sờ vào block động cơ thấy nóng. Chỉ bổ block ra quấn lại động cơ thôi.

4. Lần cuối cùng hãy kiểm tra phích cắm xem có bị hở điện không. Để sửa tủ lạnh không vào điện chúng ta cần phải kiễm tra từng nguyên nhân mới có thể đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất.

vi-sao-tu-lanh-khong-vo-nguon

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà

Với những chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn mỗi khi tủ lạnh bị đứt dây nguồn hoặc nguồn điện bị hư hỏng thì bạn có thể dễ dàng khắc phục, tuy nhiên đối với các trường hợp hư hỏng nặng hơn chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với đơn vị sửa tủ lạnh chuyên nghiệ để được các kỹ thuật viên đến tận nhà hỗ trợ bạn kiểm tra nguyên nhân và sửa chữa nhanh chóng.

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh không vào điện tại nhà, với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao làm việc lâu năm trong ngành sửa điện lạnh, cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín với giá tốt nhất tại khu vực TPHCM.