Tại sao lò vi sóng không quay và cách khắc phục

Tại sao lò vi sóng không quay và cách khắc phục

Khi sử dụng lò vi sóng chắc ai cũng biết khi lò vi sóng quay thì thức ăn bên trong lò mới chín đều được. Nhưng một ngày không may lò vi sóng bạn bổng nhiên không còn quay được nữa thì phải làm thế nào? Sau đây dịch vụ sửa lò vi sóng tận nhà sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra khắc phục lò vi sóng với những hư hỏng như lò vi sóng không quay.

loi-lo-vi-song-khong-quay
1. Do cửa lò chưa được đóng chặt

Nguyên nhân thứ 2 làm lò vi sóng không quay là khi bạn gặp phải tình trạng cửa lò chưa được đóng chặt hay chưa sát, làm lò không hoạt động theo ý muốn.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại xem liệu cửa lò có bị hở trước khi lò chạy hay không. Cần lưu ý là cửa lò đã gắn 1 công tắc ngắt nguồn điện. Vì thế, cửa lò không đóng chặt sẽ làm lò không hoạt động.

2. Do bánh xe xoay và trụ xoay chưa khớp với nhau

Nguyên nhân thứ 1 dẫn đến đĩa xoay của lò vi sóng không quay là do bánh xe xoay và trụ xoay chưa được khớp với nhau.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại liệu đĩa có đặt đúng trên trụ xoay hay không. Nếu có, bạn nên lấy bánh xe và trụ xoay ra khỏi lò vi sóng và xem lại liệu chúng bám bẩn không. Rửa sạch cả bánh và trụ rồi ráp lại cho khớp. Lưu ý kiểm tra khớp nối nhựa ở dưới khay trong quá trình ráp.

3. Do thức ăn tràn ra làm dơ lò

Nguyên nhân thứ 3 làm lò không xoay đó chính là do lò bị dơ do bạn để quá nhiều thức ăn, khi quay sẽ khiến thực phẩm tràn ra làm chập motor.

Cách khắc phục: Bạn nên thường xuyên vệ sinh lò vi sóng, và đặc biệt không nên cho quá nhiều đồ ăn vào lò. Trường hợp motor kéo bị hỏng, bạn nên thay thế motor mới.

Liên hệ đơn vị sửa chữa lò vi sóng

Khi lò vi sóng không quay đĩa, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài của công ty để được kỹ thuật viên sửa lò vi sóng tại nhà đến hỗ trợ khách hàng kiễm tra thiết bị và đưa ra phương pháp sửa chữa hợp lý nhất.

Tập trung nhiều kỹ thuật viên tay nghề cao, có thâm niên trong ngành sửa lò vi sóng. Cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tối ưu nhất nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian cho quý khách hàng.