Sửa tủ lạnh bị đọng hơi nước ngăn mát đơn giản

Sửa tủ lạnh bị đọng hơi nước ngăn mát đơn giản

Khi sử dụng tủ lạnh chúng ta có thể gặp phải khá nhiều vấn đề, nhất là khi đã dùng tủ lạnh trong thời gian khá dài. Nếu như muốn tủ lạnh hoạt động tốt hơn thì bạn nên tìm hiểu một số vấn đề hay xảy ra ở tủ lạnh và cách khắc phục chúng để phòng những trường hợp cần thiết có thể dùng đến. Trong bài viết này chúng tôi muốn nhắc đến tình trạng tủ lạnh bị đọng hơi nước ngăn mát, bạn cũng rất khó chịu vì tủ lạnh của mình gặp phải tình huống này đúng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây.

sua-tu-lanh-hong

Nguyên nhân tủ lạnh bị đọng hơi nước ngăn mát

1) Xốp cách nhiệt không tốt

Chiếc tủ lạnh của đã sử dụng trong một thời gian dài khiến xốp cách nhiệt yếu đi hoặc chiếc tủ lạnh của bạn đang sử dụng loại xốp cách nhiệt kém chất lượng. Không khí lạnh trong tủ sẽ bị thoát ra một phần nhỏ qua tấm cách nhiệt và gây ra hiện tường đổ mồ hôi.

2) Đóng mở tủ lạnh nhiều làm thoát hơi lạnh

Bạn mở cửa tủ quá thường xuyên khiến hơi lạnh bị thất thoát, tủ phải mất thời gian và tiêu tốn nhiều điện năng để làm lạnh không gian trong tủ.

Điều này làm cho tủ lạnh của bạn luôn thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm máy chạy yếu và thức ăn mau hỏng.

3) Thời tiết lạnh, ẩm

Vào những ngày mưa ẩm và lạnh, không khí thường mang theo hơi nước bám vào tủ lạnh và tạo ra hiện tượng đổ mồ hôi. Đây là hiện tượng thiên nhiên nên bạn không cần phải lo lắng, tủ lạnh sẽ hết đổ mồ hôi khi thời tiết trở lại bình thường

4) Tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn vượt công suất làm lạnh của tủ lạnh

Tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn, nhiệt độ thiết lập trong tủ quá nhỏ, không đủ làm lạnh thực phẩm.

Hay do nhiệt độ bên ngoài khá nóng trong khi bạn để nhiệt độ tủ lạnh quá thấp và gần các nguồn nhiệt.

5) Cửa tủ lạnh có thể bị hở

* Bản lề cửa tủ bị lệch:

Đây là lỗi của người lắp đặt tủ lạnh hoặc do va chạm mạnh vào cửa tủ trong quá trình sử dụng. Lỗi này bạn không thể tự sửa mà hãy gọi cho nhân viên của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được hỗ trợ và giúp đỡ.

* Rong tủ lạnh hỏng hoặc kém chất lượng:

Sau khi sử dụng một thời gian dài, rong sẽ bị yếu đi và làm cửa tủ không đóng chặt. Khí lạnh thoát ra bên ngoài và tạo ra hiện tượng đổ mồ hôi cho tủ lạnh. Bạn có thể tự thay rong nhưng bạn nên gọi cho nhân viên của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được hỗ trợ và giúp đỡ. Nhân viên sẽ thay rong chất lượng và phù hợp với tủ lạnh của bạn.

6) Cảm biến nhiệt của tủ lạnh bị hư

Cảm biến lạnh bị hư khiến tủ không tự động làm lạnh khi nhiệt độ trong tủ cao hơn mức bạn đã thiết lập.

Cách sửa chữa tủ lạnh đọng hơi nước

Điều chỉnh tăng độ lạnh nếu thất thực phẩm trong tủ khá nhiều.

Giảm bớt lượng thực phẩm để trong tủ lạnh. Giữ khoảng cách vừa phải giữa các thực phẩm để hơi lạnh có thể len qua, đi đều khắp trong tủ.

Thông thường độ ẩm tương đối trong tủ lạnh rất thấp, chỉ khoảng 20%, nên rau quả và các thức ăn để trong tủ thường bị khô. Bạn nên điều chình nhiệt độ riêng cho từng ngăn.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần và nhanh chóng đóng cửa tủ lạnh lại sau khi sử dụng xong.

Nếu có nước đọng dưới đáy tủ thì nguyên nhân có thể là do băng trên dàn đông của các tủ lạnh kiểu cũ tan chảy khi cho quá nhiều thực phẩm nóng vào.

Kiểm tra nguồn điện tủ lạnh có ổn định và cung cấp điện thường xuyên cho tủ không

Nếu như bạn không hoàn toàn tin tưởng vào khả năng tự sửa chữa các sự cố của tủ lạnh thì có thể liên hệ với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi đến tận nơi hỗ trợ bạn một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất. Không chỉ với tình trạng tủ lạnh bị đọng hơi nước ngăn mát mà nhiều hư hỏng khác của tủ lạnh đều có thể được chúng tôi khắc phục hiệu quả với giá cả phải chăng.