Phụ nữ khó mang thai khi ngồi nhiều máy lạnh 

Phụ nữ khó mang thai khi ngồi nhiều máy lạnh 

Đối với phái nữ thì công việc ngồi văn phòng máy lạnh mát mẻ thường luôn được các chị em lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, bất kỳ vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, ngồi làm việc trong phòng máy lạnh cũng vậy, mặc dù có thể giúp bạn thoải mái và có tinh thần sảng khoái để làm việc nhưng nếu ngồi trong phòng máy lạnh quá nhiều thì có thể gây ra một số hệ lụy không tốt cho sức khỏe, trong đó có khả năng dẫn đến tình trạng khó thụ thai hoặc vô sinh ở các chị em. Đây là vấn đề mà các chị em phụ nữ không nên xem thường, cần tìm hiểu để biết cách thức bảo vệ sức khỏe và phòng tránh những hậu quả xấu nhất có thể xảy đến!

phu-nu-mang-thai-khong-duoc-ngoi-nhieu-may-lanh

Nhằm chứng minh cho các kết luận về việc ngồi nhiều trong phòng máy điều hòa nhiệt độ gây ra khó mang thai ở chị em, những bác sĩ của bệnh viện Bắc Kinh đã tiến hành khảo sát trên tầm 100 phụ nữ và họ nhận ra rằng, những cô gái hay mặc váy và có thời gian ngồi trong phòng máy lạnh nhiều sẽ bị bệnh lý đau khớp và có chu kỳ kinh nguyệt không đều cao hơn hẳn những cô gái khác.

Lý giải cho kết quả này, những chuyên gia đã lý giải rằng. Tử cung là bộ phận sinh sản trọng yếu của chị em phụ nữ, nó cũng chính là nơi mà thai nhi sẽ được hình thành và lớn lên. Bình thường, tử cung của chị em phụ nữ vốn khá sợ lạnh và khi bị lạnh thì khả năng làm việc của nó sẽ khá thấp.

Tử cung lạnh hoặc lạnh tử cung là cách thức gọi của Đông y. Tử cung lạnh được hiểu đơn giản là khí huyết, kinh nguyệt ở tử cung không tốt, có thể là không nhiều, sậm màu, vón cục… cho nên tác động tới vấn đề có thai và nuôi dưỡng em bé, dẫn đến việc khó thụ thai hay mang thai rồi tuy nhiên khó giữ, dễ bị sẩy hoặc sinh non hoặc em bé sinh ra bị còi cọc. Có nhiều chị em phụ nữ là dân văn phòng, khi đi phám phụ khoa đã biết ra rằng mình bị mắc chứng bệnh viêm nhiễm trong lúc họ suốt ngày ngồi ở văn phòng trong môi trường máy điều hòa nhiệt độ, không tiếp xúc với khói bụi bên ngoài.

Chính điều kiện làm việc trong văn phòng có bật máy điều hòa không khí đều đặn, ngồi làm việc lâu, kèm theo đấy là sự thay đổi độ ẩm và nhiệt độ bất ngờ lại chính là nhân tố gây nên viêm nhiễm. Sự thay đổi đột ngột đấy đã tạo cơ sở thuận tiện cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vùng kín gây nên các bệnh phụ khoa. Như chúng ta đã biết, trong điều kiện tự nhiên của âm đạo thì độ pH ở hiện trạng thông thường. Khi làm việc nhiều giờ trong văn phòng, ngồi lâu một chỗ khiến vùng kín không được thoáng đãng, vùng kín sẽ dễ bị cảm lạnh và pH âm đạo mất cân đối khi nhiệt độ thấp hoặc cao.

Vì thế, nữ giới nên giữ ấm cơ thể và dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ thích hợp như 1 người bạn không thể thiếu để duy trì pH sinh lý tự nhiên cho vùng âm đạo ở mức an toàn, không bị vi khuẩn gây hại xung quanh xâm nhập, đảm bảo sức khỏe sinh sản và toàn tâm toàn ý cho công việc.

Với những chị em phụ nữ đang có thai, những chuyên gia cũng khuyên không nên sử dụng nước uống quá lạnh. Thay vào đó, hãy dùng nước ấm và ngồi trong phòng có không khí thoáng đãng. Trường hợp quá nóng, bạn có thể mở máy lạnh, tuy thế đừng nên ngồi quá lâu ở nhiệt độ thấp quá.

Áp dụng theo những lời khuyên có ích trên sẽ trợ giúp ít nhiều giảm thiểu nguy cơ khó thụ thai với phái yếu phải thường xuyên làm trong môi trường máy điều hòa. Hãy chủ động hơn nhằm bảo vệ cơ thể và sức khỏe mình khỏi các ảnh hưởng không tốt đến từ máy lạnh tại văn phòng các phụ nữ nhé, đừng nên ngồi lâu quá 1 chỗ mà thay vào đó nên tận dụng cơ hội để được di chuyển nhiều hơn sẽ rất có lợi cho cả tinh thần và thể chất.

>>Xem thêm: https://dienlanhdenhat.net/ve-sinh-may-lanh-tai-nha/