Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt inverter hư board

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt inverter hư board

sua-chua-may-giat

Mỗi bộ phận cấu tạo nên máy giặt đều giữ một chức năng nhất định để đảm bảo máy giặt luôn hoạt động tốt và ổn định, trong đó thì board máy giặt là trung tâm điều khiển của thiết bị nên luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Cũng giống như các loại máy giặt khác, board máy giặt inverter có kết cấu rất phức tạp bởi những con chíp, các linh kiện điện tử và nhiều IC… Những hư hỏng ở bộ phận này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ hệ thống hoạt động của máy giặt và đây cũng là bộ phận dễ hư hỏng hơn cả do cấu trúc khá phức tạp của nó.

Để sử dụng máy giặt inverter hiệu quả hơn cũng như phát hiện ngay những hư hỏng ở board mạch và xử lý kịp thời bạn nên tham khảo những thông tin hữu ích sẽ được chia sẻ ngay dưới đây về cách khắc phục những sự cố khi board bị hư hỏng. Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu các nguyên nhân và từ đó sẽ có hướng giải quyết tương ứng.

Các dấu hiệu của máy giặt inverter bị hư Board

  • Máy giặt inverter hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị.
  • Máy giặt inverter hoạt động sai chương trình cài đặt.
  • Bàn phím điều khiển không có tác dụng.
  • Máy giặt inverter không năng hiện một số các chức năng .
  • Nguồn điện ổn định nhưng máy giặt inverter không hoạt động…

sua-may-giat

Nguyên nhân khiến máy giặt inverter hư Board

Do thói quen sử dụng lực mạnh khi điều khiển máy giặt inverter. Việc sử dụng lực quá mạnh khi chọn chương trình các nút bấm lâu ngày gây ảnh hưởng đến board mạch máy giặt.

Máy giặt inverter được lắp đặt ơ nơi ẩm ướt hoặc vào mùa mưa độ ẩm không khí tăng cao nhưng không được hút ẩm gây chập mạch .

Việc không bảo dưỡng vệ sinh máy giặt lâu ngày tạo điều kiện cho các loại côn trùng như gián, mối… sinh sản và phát triển bên trong board mạch và cắn đựt các dây điện gây chập mạch hoặc hư board mạch của máy giặt inverter. Bên cạnh đó thì việc vệ sử dụng khăn khô để vệ sinh bàn điều khiển vô tình khiến nước chảy vào board cũng là nguyên nhân khiến máy giặt inverter hư board.

Cách sửa máy giặt inverter hư board

Việc lắp đặt máy giặt inverter rất quan trọng để máy giặt hoạt động tốt cũng như bảo vệ máy giặt inverter. Nên lắp đặt máy giặt inverter ở những nơi khô thoáng tránh ẩm ướt hay nước mưa tạt vào. Lắp đặt máy giặt inverter trên một mặt phẳng để máy hoạt động tốt tránh việc máy phát ra tiếng kêu…

Khi chỉnh hoặc chọn các chức năng của mày giặt inverter nên chú ý nhẹ tay, không để trẻ em chơi đùa, chọc phá bẳng điều khiển.

Khi vệ sinh bảng điều khiển nên sử dụng khăn khô để lau chùi. Định kỳ 2 lần mỗi năm nên để nhân viên sửa máy giặt inverter chuyên nghiệp tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng. Vệc này vừa giúp vệ sinh sạch sâu máy giặt đồng thời sẽ giúp bạn phát hiện hư hỏng để sửa chữa kịp thời.

Ngay khi phát hiện máy giặt inverter bị hư board thì bạn nên tìm cách khắc phục sớm, không nên để quá lâu thì sẽ khiến tình trạng thêm trầm trọng và khó sửa chữa hơn. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên liên hệ với các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để họ hỗ trợ sửa máy giặt và thay thế các linh phụ kiện chính hãng, chất lượng khi cần thiết. Nhờ đến các kỹ thuật viên thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với tay nghề của họ và sẽ nhanh chóng sử dụng lại máy giặt inverter trong thời gian sớm nhất. Không chỉ board máy giặt bị hư mà bất kỳ sự cố nào cũng sẽ được xử lý cực tốt.