Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng dàn đá và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng dàn đá và cách khắc phục

Bạn lỡ tay dùng dao hay vật nhọn cạy đá và vô tình làm thũng dàn trên ngăn đá dẫn đến tủ lạnh bị xì đi một lượng gas đáng kể, ngoài ra còn làm giảm chất lượng cho việc bảo quản thức ăn. Để tránh tình trạng kéo dài thì người dùng nên kiểm tra lỗ thủng và khắc phục kịp thời để tủ lạnh không phải tốn gas không đáng. Nếu bạn không thể làm được công việc đó thì lên liên hệ đến dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà gần nhất đến kiểm tra cho mình.

Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng dàn đá và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Một số người tiêu dùng thường dùng vật nhọn như dao, kéo để cạy đá bám trên ngăn lạnh làm thủng giàn lạnh. Bạn đã vô tình “đâm chết” ống dẫn freon rồi (cooling coil). Chất freon (gaz)đã thoát hết ra ngoài, tủ lạnh của bạn sẽ không còn lạnh nữa, nên tắt tủ lạnh đừng để máy chạy nữa sẽ hư đến bộ phận nén freon (gaz compressor)

Muốn sửa thì phải dùng hàn nhôm (cooling coil làm bằng nhôm để không bị rĩ sét) hàn lại lỗ thủng, sau đó nạp lại freon (gaz) sẽ hoạt động trở lại.

Đối với hư hỏng này thì theo như lời khuyên của các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh đang công tác tại TPHCM thì chúng ta cần phải tiến hành hàn lại dàn lạnh, sau đó nạp lại gas cho tủ lạnh.

Tùy thuộc vào vết thủng lớn hay nhỏ mà giá khắc phục sự cố sẽ khác nhau.

Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng dàn đá và cách khắc phục

Dịch vụ sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá giá rẻ

Khi quý khách không thể tự khắc phục được sự cố tủ lạnh bị thủng ngăn đá thì quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 090 1145 827 – 093 6666 240 để được các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh hỗ trợ sửa chữa và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trường hợp khách hàng ở TPHCM, chúng tôi sẽ có thợ đến tận nhà hỗ trợ sửa chữa ngay sau khi tiếp nhận được yêu cầu.

Chuẩn đoán đúng bệnh, báo đúng giá theo quy định của công ty.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng đón tiếp khách hàng qua tổng đài 08.6675.5143 – 0978.872.504 kễ cả thứ bảy – chủ nhật và ngày lễ.

Lời khuyên của chúng tôi

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh bảo trì tủ lạnh và xả tuyết tủ lạnh định kỳ.

Sau khi lau dọn sạch sẽ, nên mở cửa tủ lạnh ra và dùng quạt gió thổi vào tủ lạnh cho đến khi khô ráo hoàn toàn mới tiếp tục sử dụng tiếp.

Tuyệt đối không dùng vật nhọn như dao, kéo.. cạy đá trên ngăn đá tủ lạnh.