Nguyên nhân máy lạnh lúc mát lúc không và cách khắc phục

Nguyên nhân máy lạnh lúc mát lúc không và cách khắc phục

Bên cạnh việc máy lạnh bị rò rỉ nước, máy lạnh vẫn chạy nhưng phòng không lạnh… thì tình trạng lúc mát lúc không cũng khiến cho rất nhiều người dùng khó chịu khi sử dụng máy lạnh. Bởi vì ở quốc gia có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam chúng ta thì những ngày nắng nóng oi bức chiếc máy lạnh thực sự là vị cứu tinh rất tuyệt vời, do đó, nó cũng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cũng như hoạt động gần như tối đa trong những ngày nóng bức.

Và nếu như luôn hoạt động với công suất tối đa thì việc hư hỏng là điều khó tránh khỏi, quan trọng là chúng ta biết cách xử lý ra sao trong từng trường hợp trục trặc của nó. Vậy máy lạnh lúc mát lúc không xử lý như thế nào?

may-lanh-luc-lanh-luc-khong

Có hàng trăm nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh hoạt động không ổn định, lúc lạnh lúc không. Có thể bạn đã mua chiếc máy lạnh tốt nhất, có thể bạn đã sử dụng đúng cách, nhưng có thể do những nguyên nhân khách quan khác dẫn đến sự cố này.

– Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra lại chế độ hoạt động trên điều khiển xem đã đúng chưa. Chế độ đúng phải là Cool hoặc Auto. Nếu không phải chế độ này hiển thị trên máy lạnh thì bạn cần điều chỉnh lại . Các chế độ như Dry, Fan, Heat đều không phải là chế độ làm mát.

– Máy nén của máy lạnh bị hỏng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hoạt động lúc lạnh lúc không. Nếu quạt dàn nóng chạy nhưng máy nén không chạy thì chứng tỏ máy nén đã bị hỏng chi tiết nào đó. Cần phải được sửa chữa và thay thế ngay mới thì máy lạnh mới có thể hoạt động bình thường trở lại.

– Quạt của dàn nóng máy lạnh đang gặp phải sự cố. Bạn hãy kiểm tra chúng trong vòng 10 – 20 phút, nếu mà quạt dàn nóng máy lạnh không chạy hoặc quạt chạy chậm hơn bình thường thì cần phải sửa chữa và thay thế ngay. Nhiều trường hợp quạt máy lạnh không chạy sẽ dẫn đến máy nén máy lạnh bị hỏng.

– Máy lạnh đã sắp hết gas. Phải có khí gas thì máy lạnh mới có thể thực hiện chế độ làm lạnh được. Nếu máy lạnh hoạt động không ổn định, bạn hãy kiểm tra bằng cách quan sát ống nối được dẫn vào dàn nóng của máy lạnh.

– Nếu không phải những nguyên nhân trên, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn sửa máy lạnh. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn, giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất. Tránh để tình trạng bạn phải chịu nóng nực trong thời tiết gay gắt mà không có máy lạnh.

sua-may-lanh-luc-lanh-luc-khong

Dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà lúc mát lúc không uy tín chất lượng

Trong trường hợp máy lạnh lúc mát lúc không nhưng quý khách hàng không thể khắc phục được thì hãy liên hệ ngay với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được các kỹ thuật viên đến tận nhà hỗ trợ quý khách hàng sửa chữa thiết bị một cách nhanh chóng

Là trung tâm sửa máy lạnh có thâm niên lâu năm, tập trung nhiều kỹ thuật viên tay nghề cao – chúng tôi cam kết sửa chữa triệt để hư hỏng, đem đến cảm giác hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng

Tất cả dịch vụ sửa chữa luôn đi kèm với chế độ bảo hành dài hạn, dán tem bảo hành ngay sau khi sửa chữa

Báo giá theo quy định của công ty – nhân viên kỹ thuật không tự ý báo giá.

Trung tâm sửa điện lạnh tại nhà cam kết với khách hàng luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng.

Cam kết báo đúng bệnh, đúng giá và bảo hành sau khi sửa chữa.

Chúng tôi đảm bảo sử dụng linh kiện chính hãng khi thay thế cho thiết bị.

Có mặt đúng giờ hẹn, tác phong nghiêm chỉnh, thái độ phục vụ nhiệt tình.

Công ty Điện lạnh Đệ Nhất nhận sửa chữa tận nhà các thiết bị điện máy như máy lạnh, máy giặt, lò vi sóng…, đồng thời chúng tôi cũng nhận bảo dưỡng, lau chùi vệ sinh, kiểm tra để ngăn ngừa tình trạng thiết bị hư hỏng, giúp quý khách hàng sử dụng thiết bị tốt hơn và lâu bền hơn, gia tăng tuổi thọ của thiết bị.