Nguyên nhân máy lạnh không lạnh và cách khắc phục đơn giản

Nguyên nhân máy lạnh không lạnh và cách khắc phục đơn giản

Sử dụng máy lạnh thời gian dài thì việc gặp phải một số vấn đề là điều tất yếu, một trong số những trục trặc thường gặp nhất có thể xảy ra với máy lạnh đó chính là máy lạnh không mát. Máy lạnh không mát sẽ gây ra hao tốn điện năng nhiều hơn và nếu không sửa kịp thời thì sẽ làm hư hỏng máy lạnh nặng hơn, do đó, bạn không nên xem nhẹ vấn đề này của chiếc máy lạnh nhà mình. Vậy tại sao máy lạnh không mát và cách khắc phục như thế nào?

chuyen-ve-sinh-may-lanh-tai-nha

Không vệ sinh thường xuyên

Máy lạnh cũng giống như bất kỳ loại máy nào khác, nếu không được sử dụng hay bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến việc các lưới lọc và đường ống bụi bẩn gây tắc cũng là một trong các nguyên nhân gây nên hiện tượng máy chạy không mát. Để máy lạnh hoạt động tốt hơn, hạn chế tối đa các hỏng hóc có thể xảy ra thì bạn nên vệ sinh máy lạnh ít nhất 6 tháng 1 lần. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh, lau chùi các bụi bẩn để hạn chế các nguy cơ gây bệnh từ loại máy này do vi khuẩn gây nên.

Do thiếu gas hoặc hết gas

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng này vì vậy khi máy lạnh nhà bạn không mát thì trước tiên bạn cần chú ý đến yếu tố này đầu tiên. Theo các thông tin kỹ thuật về loại máy này thì: Đây là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện hoạt động của máy nên không có hiện tượng hao hụt gas. Một khi không có đủ gas thì có thể máy bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co…hay trong quá trình lắp mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh nhà bạn bị thiếu gas:

– Máy lạnh kém hoặc không lạnh.

– Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

– Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

– Đặc biệt đối với một số loại máy lạnh nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này cách tốt nhất là bạn nên liên hệ ngay với một đơn vị sửa máy lạnh để nạp gas bổ sung cho thiết bị này.

ve-sinh-may-lanh

Do block không hoạt động

Có thể nói rằng block là bộ phận quan trọng nhất của máy lạnh, một khi block không hoạt động thì sẽ dẫn đến tình trạng máy điều hòa nhà bạn không lạnh.

Khi máy nến không hoạt động thì bạn nên tình hiểu đến các nguyên nhân sau:

– Mất nguồn cấp đến máy nén: do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay.

– Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.

Nếu không thể tự khắc phục sự cố máy lạnh không mát thì bạn hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mỗi khi bạn cần và đặc biệt mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề chắc của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra đúng nguyên nhân gây ra việc máy lạnh không làm mát và khắc phục hiệu quả nhất, đảm bảo mang đến sự hài lòng và giá cả tốt cho quý khách hàng.