Một số sai lầm nên tránh khi sử dụng máy lạnh

Một số sai lầm nên tránh khi sử dụng máy lạnh

may-lanh

Máy lạnh là một thiết bị cần thiết, mang đến nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt là trong những ngày tiết trời nắng nóng. Máy lạnh sẽ tạo nên không gian tươi mát để mọi người cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn trong phòng, từ đó, có tinh thần và năng lượng tốt hơn.

Mặc dù việc sử dụng máy lạnh không còn là vấn đề gì quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng có một số sai lầm khi sử dụng máy lạnh mà ta hay mắc phải. Những sai lầm này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền của máy, sức khỏe của người sử dụng cũng như hư hỏng phải sửa chữa máy lạnh không đáng. Do đó, đừng nên chủ quan mà bạn hãy nên kiểm tra lại xem mình có mắc phải những sai lầm khi sử dụng máy lạnh được liệt kê trong bài viết này hay không nhé!

>>Xem thêm: https://dienlanhdenhat.net/sua-may-lanh

Điều chỉnh nhiệt độ đột ngột

Nếu bạn cảm thấy nhiệt độ chưa ổn thì cũng đừng cố điều chỉnh tăng hạ nhiệt một cách đột ngột. Việc điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm đột ngột không làm thay đổi nhiệt độ trong phòng một cách nhanh chóng mà nó lại còn làm hao điện hơn.

Máy lạnh đem đến sự tiện nghi cho chúng ta khi sinh hoạt và làm việc. Vì thế, cần có cách bảo quản và sử dụng máy đúng đắn để bạn cảm thấy thoải mái, đồng thời máy cũng sử dụng được lâu dài.

Để máy lạnh hoạt động cả ngày

Bạn nên sử dụng chế độ đếm thời gian để cho máy lạnh làm mát phòng vài phút trước khi bạn trở về nhà. Cách này vô cùng tiết kiệm hơn là bạn cứ để máy lạnh hoạt động suốt cả ngày.

Kích thước máy lạnh quá lớn so với nhu cầu sử dụng

Nhiều người nghĩ rằng máy lạnh càng to thì sẽ càng nhanh mát. Tuy nhiên, máy lạnh quá khổ sẽ không thể phân bố nhiệt đều khắp phòng được hoặc có thể cũng làm giảm độ ẩm. Ngoài ra, nó cũng dễ xảy ra vấn đề khi bạn bật tắt đột ngột.

Lắp đặt máy lạnh nơi có nhiệt độ cao

Đây cũng là một sai lầm phổ biến nhiều nhất. Bạn nghĩ rằng nơi nóng nhất là nơi cần có máy lạnh ở gần để xua tan cái nóng. Thế nhưng, điều này sẽ làm cho máy lạnh liên tục hoạt động mạnh và tiêu tốn nhiều công suất, điện năng. Điều này sẽ làm cho máy lạnh nhanh bị hỏng. Tốt nhất, bạn nên đặt máy lạnh ở nơi râm mát trong phòng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

su-dung-may-lanh

Quên đi việc bảo trì máy lạnh

Khi máy lạnh hoạt động ổn định, bạn thường chủ quan và quên mất công việc bảo trì vệ sinh máy lạnh. Việc bảo trì máy định kỳ có thể giúp máy gia tăng tuổi thọ. Tốt nhất bạn nên làm sạch bộ lọc 2 tháng một lần vì đây là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất. Bên cạnh đó, cuộn dây làm mát cũng cần được vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi năm. Bạn cũng cần kiểm tra ống thoát nước của máy lạnh thường xuyên để xem có bị vỡ không.

Máy lạnh không được thông thoáng

Cho dù máy lạnh có không đẹp thì bạn cũng không nên che khuất nó sau đồ đạc trong phòng. Làm như vậy, máy sẽ không thể hoạt động được tối đa hiệu quả mà còn làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát.

Bạn có phạm phải một trong những sai lầm được trình bày ở trên không? Nếu có thì hãy khắc phục ngay nhé để giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn và ta có thể tận hưởng trọn vẹn những giá trị sống đến từ thiết bị hiện đại này.