Lò vi sóng không nóng nguyên nhân và cách khắc phục

Lò vi sóng không nóng nguyên nhân và cách khắc phục

lo-vi-song-khong-nong

Khi sử dụng lò vi sóng bạn đừng quên quan tâm đến những hư hỏng thường gặp đối với thiết bị này. Kịp thời phát hiện và khắc phục sớm các trục trặc xảy ra với lò vi sóng sẽ giúp bạn kéo dài được thời gian sử dụng cũng như gia tăng hiệu quả hoạt động của nó. Sau đây là những thông tin chi tiết về cách kiểm tra và hướng dẫn sửa chữa lò vi sóng không nóng.

Lò vi sóng không nóng

Nguyên nhân:

Lò vi sóng với những tia sóng cực ngắn làm cho thức ăn chín rất nhanh trong vài phút. Khi đèn trong lò sáng mà không làm nóng được thức ăn, trường hợp này là do bị mất sóng vi ba, bộ phận phát sóng bị hỏng. Việc hỏng bóng cao tần(bóng phát sóng) có thể do bạn sử dụng lò vi sóng 100% công suất và trong một thời gian dài khiến lò vi sóng của bạn bị nóng và không thể tản nhiệt kịp, cầu chì của lò vi sóng sẽ tự đứt để bảo vệ bóng cao tần.

Nguyên nhân thứ 2 là do bạn dùng tô, đĩa bằng kim loại hoặc có trang trí đính kim loại đựng thức ăn cho vào lò vi sóng, khi gia nhiệt sẽ gây ra hiện tượng phát tia lửa điện, phản xạ vi sóng.

Và có thể lò vi sóng của bạn không được thường xuyên lau chùi vệ sinh, hoặc vệ sinh không tốt, dầu mỡ bám nhiều cũng làm ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng của lò.

Cách khắc phục

Đối với nguyên nhân do đứt cầu chì, bạn có thể xem qua bài hướng dẫn thay cầu chì lò vi sóng. Lưu ý: trước khi tiến hành kiểm tra sửa chữa, để đảm bảo an toàn bạn phải ngắt nguồn điện trước khi tiến hành.

Bạn nên dùng các loại tô, cốc, đĩa bằng thủy tinh hoặc bằng sứ, không nên dùng các loại vật dụng như kim loại cho lò vi sóng.

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh lò vi sóng.

Chú ý: bạn không nên sử dụng lò vi sóng 100% công suất trong thời gian dài. Nếu dùng thời gian dài, bạn nên cho máy hoạt động ở công suất khoảng 60% là tốt nhất và giúp nâng cao tuổi thọ của lò vi sóng.