Kinh nghiệm sửa máy nước nóng bị rò rỉ nước

Kinh nghiệm sửa máy nước nóng bị rò rỉ nước

may-nuoc-nong

Hiện tượng máy nước nóng bị rò rỉ nước không chỉ làm cho hóa đơn tiền điện nước tăng lên mà còn đem lại nhiều nguy hiểm tiềm ẩn cho gia đình bạn khi sử dung chúng. Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bạn hãy cùng ĐIỆN LẠNH ĐỆ NHẤT tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi máy nước nóng bị rò rỉ nước nhé!

Những bình nước nóng đã có thời gian sử dụng dài trong khoảng 2 năm nhưng không được bảo dưỡng định kỳ thường hay gặp sự cố này. Nguyên nhân là thanh magie bị ăn mòn hết dẫn tới thành bình cũng bị ăn mòn theo, gây hiện tượng rỉ nước.

Sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện có thể bị mòn hoặc rách, gây nên hiện tượng rò rỉ điện, rất không an toàn. Một nguyên nhân khác nữa là trong trường hợp mất nước, máy vẫn chạy trong tình trạng bình không chứa nước, dây mayso sẽ sinh nhiệt đốt cháy gioăng.

tai-sao-may-nuoc-nong-lai-ro-dien

Hướng dẫn sửa máy nước nóng bị rỉ nước

Cách khắc phục là tháo bình chứa ra, kiểm tra xem thành bình đã bị ăn mòn đến lúc phải thay mới chưa, nếu chưa thì thay thanh magie mới và đóng lại như cũ. Thanh magie này sẽ chống ăn mòn thành bình. Còn nếu thành bình đã bị ăn mòn quá nhiều thì phải thay bình mới hoặc ra tiệm sửa chữa để phun sơn lại tùy mức độ ăn mòn.

Bạn cần thay ngay gioăng mới và bơm thêm 1 lớp keo chịu nhiệt làm zoăng mềm mại và bền hơn.

Bạn đang cần tìm một đơn vị sửa chữa uy tín, vậy thì tìm đâu xa hãy liên hệ ngay cho tổng đài 08.6675.5143 – 0978.872.504 chúng tôi sẽ tới tại nhà quý khách để kiểm tra máy nước nóng trong vòng 30′ sau khi nhận được yêu cầu của quý khách. Điện Lạnh Đệ Nhất cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất cho khách hàng đảm bảo quý khách sẽ hài lòng.