Kinh nghiệm khắc phục máy lạnh đóng tuyết đơn giản

Kinh nghiệm khắc phục máy lạnh đóng tuyết đơn giản

Khi máy lạnh nhà bạn bị đóng tuyết hầu như ai cũng suy nghĩ máy của mình bị hỏng hóc gì bên trong đó. Nhưng với kinh nghiệm của thợ sửa máy lạnh tại nhà cho rằng thủ phạm đơn giản là do máy lạnh dơ, bị thiếu hụt gas hay bị xì gas mới dẫn đến tình trạng này. Với những chia sẻ dưới đây chung tôi hi vọng rằng quý khách hàng có thể tự kiểm tra và biết cách pháp khắc phục máy lạnh khi gặp dấu hiệu bị đóng tuyết đơn giản.

Nếu như trong tiến trình sử dụng bạn thấy máy lạnh của mình vận hành không còn hữu hiệu, luôn có 1 lớp tuyết mỏng bám vô phía bên trên tấm lưới, cuộn dây làm mát hay một vài cơ quan khác thì đây chính là tình trạng bám tuyết trên tủ lạnh. Tuy thế, bạn đừng quá lo lắng do những chuyên viên kỹ thuật chuyên ngành sửa máy điều hòa sẽ giúp chúng ta biện pháp sửa tình huống máy điều hòa nhiệt độ bám tuyết trong vòng ba nốt nhạc và phòng tránh hiện trạng này tiếp tục xuất hiện trên máy điều hòa nhiệt độ của bạn.

may-lanh-dong-tuyet

Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát

Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ. Nếu như máy lạnh của bạn không có chế độ quạt thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức nhẹ nhất (nhiệt độ cao nhất). Băng tuyết sẽ dần biến mất sau vài giờ đồng hồ. Nếu như băng bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt hẳn máy lạnh và tránh sử dụng một thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết.

Vệ sinh máy lạnh

Hút bụi thường xuyên cho máy lạnh, đặc biệt là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy lạnh một tháng một lần. Hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra do không khí khó lưu thông vì bị lớp bụi cản trở. Bạn nên tắt máy lạnh khi hút bụi. Một số máy còn có thể tháo rời bộ lọc ra để rửa sạch bằng nước xà phòng ấm.

Dùng quạt thay thế máy điều hòa không khí

Tránh việc sử dụng máy điều hòa quá nhiều. Bạn phải tắt máy điều hòa nhiệt độ khi nhiệt độ đủ mát. Thay vào đó, bạn dùng quạt hay đón gió tự nhiên. Đôi khi việc bạn chọn máy điều hòa không khí với hiệu suất quá cao so với gian phòng cũng là 1 nguyên do khiến máy lạnh bị đóng băng. Với các máy điều hòa không khí có hiệu suất lớn, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý, không nên để nhiệt độ thấp bởi sẽ gây ra hiện tượng đóng băng tuyết.

Hãy là người sử dụng khôn ngoan để giảm tối đa các hỏng hóc có thể xảy ra với máy lạnh và cải thiện kịp lúc các hỏng hóc nhằm tăng cường mức độ bền khi sử dụng máy điều hòa các bạn nhé!

Đơn vị sửa máy lạnh uy tín

Áp dụng chương trình giảm giá cho những khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ lần 2 trở lên.

Chi phí sửa chữa bình dân, thay thế linh kiện phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

Làm việc các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, ngày lễ và chủ nhật…

Chế độ bảo hành dài hạn, chăm sóc khách hàng sửa máy giặt chu đáo, tư vấn cách sử dụng đúng quy tắc sau khi sửa chữa.