Khi nào máy lạnh cần nạp gas? Hướng dẫn cách nạp gas

Khi nào máy lạnh cần nạp gas? Hướng dẫn cách nạp gas

Khi sử dụng máy lạnh thì chúng ta cần lưu ý đến việc vệ sinh, bảo dưỡng cũng như các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình hoạt động lâu dài của máy để kịp thời khắc phục sớm và phòng tránh những hư hỏng nặng hơn. Một trong số những vấn đề vẫn thường hay gặp ở máy lạnh đó chính là tình trạng hết gas, máy lạnh bị hết gas có thể kéo theo nhiều hệ lụy hơn là bạn vẫn nghĩ chẳng hạn như hao tốn nhiều điện năng nhưng máy lạnh vẫn không lạnh; máy lạnh dễ hư hỏng hơn, bầu không khí trở nên oi bức, căng thẳng vì máy lạnh không hoạt động… Chính vì thế mà việc nạp gas cho máy lạnh là vô cùng cần thiết mà bạn nên theo dõi thường xuyên. Vậy khi nào máy lạnh cần nạp gas?

Khi nào máy lạnh cần nạp gas? Hướng dẫn cách nạp gas

Những tác hại khi máy lạnh hết gas

Khi máy lạnh hết gas bạn phải đối mặt đến những điều “kinh khủng” sau:

  • Tốn tiền bạc: Khi máy lạnh hết gas, bạn bật máy lạnh và không hiểu vì sao nó không lạnh nên cứ liên tục hạ nhiệt độ làm hao tốn nhiều điện năng.
  • Bực bội căng thẳng mất tập trung: Khi máy lạnh hết gas dẫn đến việc không thể làm lạnh được, nên tạo bầu không khí oi bức, làm bạn khó tập trung cho công việc.
  • Dễ hư hỏng máy lạnh: Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới lâu dần máy có thể bị hỏng mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Máy lạnh cần nạp gas khi máy lạnh xuất hiện những hiện tượng bị thiếu gas. Thông thường, hiện tượng thường dễ nhận biết nhất là: Khi bật máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu, dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng  lớp đá. Bên cạnh đó, ở một số dòng máy lạnh cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy. Nếu máy lạnh bị hết gas, thì bạn cần phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng máy lạnh nhà bạn luôn được hoạt động ổn định.

Khi nào máy lạnh cần nạp gas? Hướng dẫn cách nạp gas

Hiện nay trên thị trường có 3 loại gas phổ biến đang được sử dụng cho máy lạnh đó là R410, R22 và R32. Loại gas R22 là loại gas thường được sử dụng do có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas. Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon. Còn loại gas R410 có giá tầm trung, nó có quy trình nạp tương đối phức tạp, yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Ưu điểm của loại gas này là có khả năng tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện. Với loại gas R32 thì thường được sử dụng trên các máy lạnh cao cấp hơn và cũng yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng. Đặc điểm của loại gas này là khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

Về xuất xứ thì hầu hết các loại gas sử dụng hiện nay điều được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn Độ… Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại gas được nhập từ Trung Quốc và Ấn Độ, trong đó thì loại gas nhập về từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với từ Trung Quốc.

Để được tư vấn lựa chọn loại gas nạp phù hợp nhất với máy lạnh của bạn cũng như tiến hành nạp gas một cách nhanh chóng, dễ dàng, chuyên nghiệp nhất, bạn có thể chọn lựa sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Với đội ngũ nhân viên lịch sự, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, đảm bảo báo đúng giá và nhiệt tình tư vấn cho khách hàng, chúng tôi luôn cam kết mang đến sự phục vụ uy tín, chất lượng, tốt nhất cho bạn.