Khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá

Khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá

tu-lanh-bi-dong-tuyet

Tủ lạnh bị đóng tuyết bên trong ngăn đá sẽ làm choáng đi một phần diện tích để bạn cất trữ thực phẩm, làm cho hơi lạnh không thể thồi ra ngoài được khiến tủ lạnh không đông đá được và tệ hại hơn là nó còn gây hao tốn điện năng của gia đình. Chính vì thế, sau một thời gian sử dụng tủ lạnh, bạn nên kiểm tra xem ngăn đá tủ lạnh của mình có bị đóng tuyết không để kịp thời khắc phục sửa chữa tủ lạnh nhanh chóng, ngăn chặn những hệ lụy xấu hơn có thể xảy ra đối với tủ lạnh.

Những lý do làm tủ lạnh đông tuyết

Bởi bị đứt cầu chì nhiệt
Cầu chì nhiệt nằm trên ngăn đá. Nhiệm vụ của cầu chỉ nhiệt là bảo đảm không cho cơ quan xả đá hoạt động quá lâu làm nóng tủ lạnh gây nên hư hỏng. Trường hợp cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận xả đá cũng sẽ ngưng vận hành gây trạng thái đông đá tuyết trong tủ lạnh.
Sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông
Tính năng chính của sò lạnh là nhằm đảm bảo thanh điện trở xả tuyết làm việc lúc có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm làm thanh điện trở hoạt động tốt hơn, phòng ngừa tình huống thanh điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết. Do đó, trường hợp sò lạnh hỏng, nó sẽ khiến thanh điện trở nóng lên lúc tuyết bao phủ đầy dàn lạnh.

Bởi Rơ – le xả hoặc còn gọi là Timer không đóng sang tiếp điểm xả đá
Nhiệm vụ của cơ quan này đặc biệt quan trọng đấy là chuyển mạch ngắt Compressor qua chế độ xả đá. Cơ quan này nếu bị hư sẽ thường hay gây nên tình trạng tủ lạnh không lạnh ngăn mát khiến cho rau củ quả phía dưới bị hư hỏng vì không đủ hơi lạnh để giữ cho tươi ngon.

Phương pháp sửa tủ lạnh bị đóng tuyết
Bước thứ nhất: Trước tiên, bạn phải tắt toàn bộ nguồn điện cho tủ lạnh nhằm bảo đảm an toàn lúc sửa chữa tủ lạnh và phòng tránh hao phí nguồn năng lượng điện.

Bước hai: Sau đấy, bạn cần lấy toàn bộ thức ăn trong tủ lạnh ra ngoài nhằm bảo đảm vệ sinh.

Bước ba: Lấy từ từ những khay đựng đá và ngăn chứa thực phẩm ra bên ngoài. Bước này bạn nên cẩn thận do những khay này được kết nối với tủ lạnh bằng những điểm chốt, ốc vít.

Bước 4: Lúc mở tủ lạnh và tủ lạnh ngưng hoạt động, đá sẽ tan chảy thành nước. Vì vậy, nhằm đảm bảo vệ sinh bạn nên kê giấy trên nền xung quanh tủ lạnh nhằm ngăn không cho nước chảy lây lan ra ngoài. Chuẩn bị khăn, giẻ lau để lau chùi.

Bước thứ năm: Mở toàn bộ những cửa của tủ lạnh ra, song song đó cho 1 ca nước nóng để trong tủ lạnh mục đích cho đá nhanh tan hơn.

Bước sáu: Dùng khăn mềm lau sạch lớp đá trong tủ lạnh, làm vệ sinh tủ lạnh. Có thể cho một tí vani hay soda để cho tủ lạnh thơm hơn. Trường hợp lớp đá nhiều quá bạn phải chuẩn bị một cái xô để hứng nước đá.

Bước 7: Lau chùi lại 1 lần cho thật sạch sẽ bằng khăn khô. Để ý không làm rách phần đệm bằng cao su ở cửa đóng mở tủ lạnh.

Bước 8: Để các khay thực phẩm vào tủ lạnh và khay đá vô chỗ cũ, bật nguồn chờ tủ lạnh đủ lạnh sau đấy mới đặt đồ ăn vô sau nhé.
Để làm hạn chế hiện tượng đông đá trong thành tủ, bạn nên bôi một lớp dầu thực vật xung quanh thành. Dầu thực vật có độ trơn nhờn cao, nó sẽ hạn chế rất nhiều việc nước đóng thành tuyết.

Tủ lạnh đóng tuyết có hao tốn điện hay không?
Lúc tủ lạnh bị đóng tuyết trên ngăn đá sẽ khiến cản trở sự lưu thông của hơi lạnh, khi ấy hơi lạnh bị ứ đọng, không thổi ra ngoài được để làm đông đá. Đôi lúc lớp tuyết còn làm cản trở hơi lạnh thổi xuống ngăn mát, làm cho ngăn mát không làm lạnh được.

Dù rằng cả hai ngăn đều không có hơi lạnh tuy vậy thực tế những linh kiện bên trong tủ vẫn đang hoạt động bình thường. Đây là 1 trong những nguyên do khiến cho tủ lạnh hoạt động liên tục không tự động ngắt, dẫn tới tình trạng tốn kém nhiều điện năng, quá tải gây ra hư hỏng linh kiện.

Ngay khi thấy ngăn đá tủ lạnh bị đóng tuyết bạn nên khắc phục kịp thời nhằm làm tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn, trong trường hợp cần trợ giúp bạn có thể liên hệ với những nhân viên dồi dào kinh nghiệm của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng tư vấn về toàn bộ sự cố hay gặp của tủ lạnh và nhận sửa một cách nhanh chóng nhất.