Hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt cấp nước liên tục

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt cấp nước liên tục

Một trong những lỗi thường hay gặp phải nhất của máy giặt đó chính là tình trạng máy giặt cấp nước liên tục. Nếu bạn đã dừng hết tất cả các chương trình giặt mà máy giặt vẫn cấp nước thì hãy tham khảo ngay một số chia sẻ dưới đây để giúp bạn khắc phục sự cố này nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp máy giặt có thể hoạt động lại bình thường. Trước tiên thì ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi cấp nước liên tục này, từ nguyên nhân của vấn đề ta sẽ có cách giải quyết chuẩn xác nhất.

may-giat-khong-cap-nuoc

Nguyên nhân khiến nước cấp vào máy giặt liên tục

Do nguồn nước: Nguồn nước quá bẩn, nhiều vôi phèn… sẽ làm ống dẫn nước bị bám bẩn sau một thời gian sử dụng, van cao su xuất hiện rêu, mốc. Vì thế mà van không được đóng kín khiến cho nước vẫn chảy vào máy giặt cho dù quá trình giặt đã hoàn thành.

Do van cao su: Trong một thời gian dài sử dụng, van cao su tại van áp lực và van xả sẽ bị xơ cứng dẫn tới việc đóng van không khít và hiệp tượng liên tục cấp nước sẽ xảy ra.

Do vị trí đặt máy giặt: Máy giặt đặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp, nhiều người thường bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy nhanh hơn, việc này cũng giống như với nguồn nước không đảm bảo và dẫn tới hiện tượng cấp nước liên tục.

Nguyên nhân kỹ thuật: Đường ống cấp nước cho máy giặt bị lắp sai kỹ thuật, phao áp suất nước gặp trục trặc cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc cấp nước cho máy giặt liên tục.

Nguyên nhân bên ngoài: Chuột cắn hoặc sự mài mòn trong quá trình sử dụng có thể làm thủng ống dẫn hơi.

Hướng dẫn cách khắc phục

Với trường hợp nước không đảm bảo, nên sử dụng tấm lọc để lọc nước trước khi đưa nước vào máy giặt. Việc này sẽ hạn chế chất bẩn và cặn bẩn làm hỏng gioăng cao su.

Tìm một vị trí phù hợp để đặt máy giặt để tạo đủ áp lực nước mà không cần bỏ lưới lọc.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt và thay thế gioăng cao su hoặc ống dẫn bị thủng nếu cần thiết.

Lưu ý:

Ngắt nguồn điện của máy giặt trước khi tiến hành kiểm tra.

Tránh va đập mạnh trong quá trình sửa chữa kẻo “lợn lành thành lợn què”.

Phải sử dụng những thiết bị chuyên dụng để sửa chữa.

Nếu như bạn thực hiện theo các hướng dẫn như trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi này thì bạn hãy nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt để được các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Dịch vụ sửa máy giặt tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất sẽ là một lựa chọn tối ưu của bạn bởi vì toàn thể nhân viên Công ty Điện lạnh Đệ Nhất luôn cam kết chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng.