Khắc phục hiện tượng máy giặt tràn nước trào bọt

Khắc phục hiện tượng máy giặt tràn nước trào bọt

Máy giặt bị tràn nước, trào bọt hoặc tình trạng rò rỉ nước là một trong những hư hỏng thường hay gặp ở máy giặt. Máy giặt tràn nước ra ngoài không chỉ làm cho hóa đơn tiền điện nước tăng lên mà còn đem lại nhiều nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, hãy cùng Điện Lạnh Đệ Nhất cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt bị tràn nước.

Khắc phục hiện tượng máy giặt tràn nước ra ngoài

Nguyên nhân máy giặt tràn nước

Thói quen sử dụng là nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt nhà bạn bị trào bọt ra ngoài. Đa số người tiêu dùng máy giặt thường có thói quen sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy. Ảnh hưởng từ số lượng bọt được tạo thành quá nhiều của loại bột giặt tay, sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ, mạch điều khiển nặng hơn có thể khiến cho máy giặt bị hư hỏng.

Người tiêu dùng thường nghĩ cho nhiều bột giặt vào máy để đảm bảo quần áo được sạch. Tuy nhiên, điều này khiến cho số lượng bọt được tạo thành quá nhiều, khiến bọt trào ra phía ngoài lồng giặt.

Cách khắc máy giặt tràn nước

Để giải quyết hiện tượng này, trước tiên bạn hãy tắt máy giặt và để chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.

Trong quá trình sử dụng nên chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt cửa ngang hoặc lồng đứng, cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và lượng quần áo cần giặt. Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm, bởi độ ẩm cao dễ làm nghẽn mạch hoặc hỏng board mạch điều khiển. Nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt, xịt thuốc chống gián, chống chuột vào gầm máy. Thường xuyên vệ sinh đường ống xả và bơm nước bị cặn, rác bẩn cản lại.

Nếu bạn không khắc phục được hãy gọi cho trung tâm sửa máy giặt tận nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn. Tổng đài: 090 1145 827.