Hướng dẫn sửa máy nước nóng không nóng đơn giản

Hướng dẫn sửa máy nước nóng không nóng đơn giản

Khi máy nước nóng nhà bạn gặp sự cố hư hỏng thì bạn không nên quá lo lắng, hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân để có được phương pháp khắc phục tốt nhất đối với từng trường hợp khác nhau. Bài viết sau đây Điện Lạnh Đệ Nhất sẽ hướng dẫn chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục một số hư hỏng thường hay gặp của máy nước nóng để bạn có hướng giải quyết đúng đắn nhất.

sua-may-nuoc-nong-khong-nong

Tại sao máy nước nóng không nóng?

  • Nút canh chỉnh nhiệt độ của máy nước nóng bị hỏng
  • Máy nước nóng hỏng board mạch điều khiển
  • Bình nóng lạnh hỏng thanh điện trở đốt nóng
  • Bơm áp lực quá nhanh nên nước không kịp làm nóng đối với máy trực tiếp
  • Mất nguồn
  • Sử dụng quá công suất đối với bình nước nóng gián tiếp

Cách sửa máy nước nóng không nóng

Đối với các trường hợp không nóng do áp lực nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng quý khách vui lòng canh chỉnh lại lượng nước và bơm áp lực.

Đối với tình trạng máy nước nóng mất nguồn kiểm tra lại CB chống giật có bị ngắt hay không, dây dẫn đến máy nước nóng có bị ngoại lực làm đứt hoặc chuột cắn…

Trường hợp khác như: hỏng board mạch điều khiển, hỏng thanh điện trở, hỏng nút canh chỉnh nhiệt độ, đèn vẫn sáng như nước lại không nóng …quy khách vui lòng ngắt nguồn và gọi đến trung tâm sửa chữa gần nhất để nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra.

Với những kinh nghiệm chia sẽ trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ tự tay khắc phục được khi máy nước nóng nhà mình không nóng. Nếu quý khách không có thời gian hay ngoài khả năng khắc phục của mình thì hãy liên hệ dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà để được chúng tôi hỗ trợ khắc phục.