Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Khi sử dụng tủ lạnh đóng tuyết một thời gian bạn sẽ thấy lớp đá dày đặc trên ngăn đá. Vì vậy khi lấy đá ra sử dụng rất khó khăn. Hơn nữa nhiều người đã dùng vật nhọn hay dao cạy đá ra vô tình làm thủng ngăn đá tủ lạnh dẫn đến hơi lạnh xì ra làm cho ngăn đá không lạnh và không đông đá. Để quý khách hàng biết cách khắc phục trường hợp trên. Sau đây kỹ thuật ĐIỆN LẠNH ĐỆ NHẤT sẽ hướng dẫn quý khách hàng kiểm tra nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá.

tu-lanh-panasonic-thung-dan

Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Một số người tiêu dùng thường dùng vật nhọn như dao, kéo để cạy đá bám trên ngăn lạnh làm thủng giàn lạnh. Bạn đã vô tình “đâm chết” ống dẫn freon rồi (cooling coil). Chất freon (gaz)đã thoát hết ra ngoài, tủ lạnh của bạn sẽ không còn lạnh nữa, nên tắt tủ lạnh đừng để máy chạy nữa sẽ hư đến bộ phận nén freon (gaz compressor)

Muốn sửa thì phải dùng hàn nhôm (cooling coil làm bằng nhôm để không bị rĩ sét) hàn lại lỗ thủng, sau đó nạp lại freon (gaz) sẽ hoạt động trở lại.

Đối với hư hỏng này thì theo như lời khuyên của các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh đang công tác tại TPHCM thì chúng ta cần phải tiến hành hàn lại dàn lạnh, sau đó nạp lại gas cho tủ lạnh.

Tùy thuộc vào vết thủng lớn hay nhỏ mà giá khắc phục sự cố sẽ khác nhau.

Lời khuyên của chúng tôi

Sau khi lau dọn sạch sẽ, nên mở cửa tủ lạnh ra và dùng quạt gió thổi vào tủ lạnh cho đến khi khô ráo hoàn toàn mới tiếp tục sử dụng tiếp.

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh bảo trì tủ lạnh và xả tuyết tủ lạnh định kỳ.

Tuyệt đối không dùng vật nhọn như dao, kéo.. cạy đá trên ngăn đá tủ lạnh.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà uy tín

Điện Lạnh Đệ Nhất là một trong những trung tâm sửa chữa điện lạnh tập trung nhiều kỹ thuật viên cao tay nghề, làm việc chuyên nghiệp – cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín nhất TPHCM.

Khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.