Hướng dẫn cách chọn mua máy giặt tốt nhất?

Hướng dẫn cách chọn mua máy giặt tốt nhất?

cach-chon-mua-may-giat-tot-nhat

Bạn đang có ý định sắm một chiếc máy giặt cho gia đình mình nhưng đang băn khoăn không biết nên mua máy giặt của hãng nào và lựa chọn ra sao để đáp ứng được nhu cầu sử dụng, độ bền lâu, khả năng giặt sạch quần áo tốt nhất. Bài viết sau đây chắc chắn sẽ cung cấp được các thông tin rất hữu ích cho bạn trong trường hợp này đấy!

Trước tiên, để lựa chọn được hãng máy giặt tốt nhất phù hợp với nhu cầu của gia đình mình bạn cần phải xác định được bạn cần loại máy giặt kích cỡ nào? Bạn có thể chi tối đa bao nhiêu tiền để mua máy giặt. Sau khi giải đáp xong hai câu hỏi này bạn có thể bắt tay vào đánh giá ưu nhược điểm của các sản phẩm máy giặt trên thị trường hiện nay để lựa chọn cho mình được một sản phẩm ưng ý nhất.

Các loại máy giặt và cách phân loại?

Máy giặt phân loại theo lồng đứng, lồng ngang, lồng nghiêng.

Máy giặt phân theo kg giặt như máy 6kg-6.5kg-7kg-7.5kg-8kg-9kg-10kg-11kg-13kg-17kg; đối với dòng máy lồng đứng còn có các mức cân khác nữa như 7.8kg, 8.5kg…

Máy giặt phân theo dẫn động và công nghệ động cơ như: Dẫn động trực tiếp (đi kèm với động cơ máy là dạng Inverter vì ko còn hộp số chỉnh tốc nữa, Inverter tự chỉnh tốc độ luôn); Dẫn động dây cuaroa (Elecs vẫn dẫn động dây cuaroa kể cả model mà động cơ là Inverter)

Máy giặt phân loại theo dòng có sấy và không có sấy. Dòng có sấy lại phân theo sấy thông hơi (giá rẻ và dễ mua, và gần như 90% các hàng ở VN là thuộc dòng sấy này) sấy ngưng tụ như điều hòa (dòng này khá đắt và VN chắc có hàng của Nhật).

Hãng máy giặt nào tốt nhất hiện nay ?

Có rất nhiều hãng máy giặt ở Việt Nam, nhưng phổ biến nhất và bán chạy nhất vẫn là 2 hãng LG và Elec đối với máy lồng ngang; Sanyo, Toshiba, Panasonic đối với máy lồng đứng.

Electrolux: Dòng 2014 của hãng vẫn sử dụng dẫn động dây cuaroa. Electrolux giặt vẫn rất sạch có tiếng nên mọi người vẫn mua nhiều. Công nghệ giặt cho các dòng máy 2014 của hãng là giặt phun nước.

Panasonic: Model cửa ngang dẫn động trực tiếp cũng tốt, về máy giặt cửa đứng thì Panasonic vẫn khá tốt, rẻ, bền.

Toshiba: Hãng này thì mạnh về máy cửa đứng, đặc biệt là các dòng dẫn động trực tiếp. Cửa ngang của 2 hãng này vẫn dùng dây cuaroa như Elecs, giá cao vì thế ít người dùng.

Samsung: Samsung không thực sự ấn tượng về máy giặt, chỉ có các model đầu bảng dẫn động trực tiếp inverter như 0894 là đáng mua khi giá phù hợp.

Hitachi: Máy giặt Hitachi vào Việt nam cũng khá lâu nhưng hơi kén khách. Về lồng đứng thì có nhiều nhưng giá cao, cao hơn cả Toshi, đa số là dòng dẫn động thường, vì thế khó cạnh tranh. Về máy lồng ngang thì hiện tại đã có model của Hitachi dẫn động trực tiếp (khá êm)

Sanyo: Hiện tại đang có ở Việt Nam và phổ biến nhất là các máy lồng đứng. Máy lồng đứng đáng mua nhất là Sanyo S80ZT.

LG: Dòng máy lồng ngang khá là đa dạng về kg. Đặc biệt dòng lồng ngang của LG 2013 sử dụng toàn bộ dẫn động trực tiếp Inverter. Các dòng cửa đứng của LG ko thực sự nổi trội so với cửa ngang.

Kinh nghiệm lựa chọn mua máy giặt

Mua dòng có công suất giặt kg càng to càng tốt, vì động cơ khỏe, máy sẽ bền hơn. Đa số lồng giặt thường chịu đc ít cân hơn quảng cáo, và khi giặt, bạn cũng không thể cho đầy lượng quần áo theo định mức vì giặt sẽ ko sạch, ở ngưỡng thông thường chỉ nên bỏ đến 2/3 lượng kg định mức của máy.

Nên ưu tiên các dòng dẫn động trực tiếp inverter vì sẽ chạy êm hơn trong quá trình giặt và vắt. Tuy nhiên không phải máy không dẫn động trực tiếp thì không êm, cái này còn do từng hãng nữa.

Ưu tiên mua máy của các hãng phổ biến trên thị trường, có đại diện hãng ở VN, sau này có đồ thay thế cũng dễ dàng hơn. Đương nhiên điều này không có nghĩa là không nên mua của hãng khác.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn được chiếc máy giặt phù hợp nhất. Dù là máy giặt của bất kỳ thương hiệu nào thì khi sử dụng ta cũng cần dùng đúng cách và vệ sinh máy giặt định kỳ thường xuyên thì mới giúp dùng máy giặt lâu bền và hiệu quả được.

>>Tham khảo thêm: https://dienlanhdenhat.net/sua-may-giat/