Điều cần phải lưu ý khi sử dụng máy giặt lồng ngang

Điều cần phải lưu ý khi sử dụng máy giặt lồng ngang

Lưu ý một số vấn đề cần thiết khi sử dụng máy giặt lồng ngang có thể giúp bạn gia tăng khả năng giặt sạch quần áo của máy, tiết kiệm điện – nước cũng như kéo dài được tuổi thọ và độ bền cho chiếc máy giặt của bạn. Thực tế cho thấy nhiều trường hợp sử dụng máy giặt lồng ngang không đúng cách trong thời gian dài đã gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất hoạt động của máy và khiến máy dễ bị hư hỏng hơn.

su-dung-may-giat-long-ngang

Bạn cần lưu ý đến những điều dưới đây để máy hoạt động bền bỉ và chăm sóc quần áo tốt nhất:

Sử dụng ít nước xả vải

Như đã nói ở trên, vì máy giặt lồng ngang sử dụng ít nước hơn nên cần sử dụng lượng bột giặt tối thiểu và lượng nước xả vải cũng như vậy.Chỉ nên sử dụng nước xả vải với những loại quần áo nào thật sự cần thiết hoặc dùng các loại nước giặt đã tích hợp luôn nước xả vải bên trong. Nếu cho quá nhiều bột giặt, nước xả vải, máy giặt sẽ khó làm sạch và có thể gây ra tác dụng ngược khiến da của bạn bị kích ứng, mẩn ngứa.

Vệ sinh gioăng cao su của máy giặt thường xuyên

Máy giặt lồng ngang có thiết kế gioăng cao su ở cửa. Gioăng cao su không tiếp xúc trực tiếp với quần áo nhưng lại là nơi rất dễ bị bám bẩn, bụi. Nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ mang theo vi khuẩn vào quần áo của gia đình bạn. Bạn có thể làm sạch gioăng cao su của máy giặt thật kỹ với nước và giấm theo tỷ lện 1:1. Loại bỏ tóc hay vải vì chúng là nguyên nhân cho nấm mốc, mùi hôi hay bùn bẩn phát triển. Đồng thời, bạn cũng nên lau sạch bên trong lồng giặt với cách này.

Vệ sinh máy giặt mỗi tháng

Bạn nên vệ sinh máy giặt hàng tháng bằng cách đổ một ít giấm trắng thay vì bột giặt vào hộp chứa bột giặt, và thêm một cốc soda baking trực tiếp vào lồng giặt (điều này sẽ trung hòa độ pH và giúp chà sát lồng giặt) sau đó chạy máy giặt với chế độ nóng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên làm sạch ống thoát nước vì tóc, vải hoặc các mảnh vật liệu khác có thể bị tắc trong bộ lọc bơm thoát nước, dẫn đến thoát nước lâu hơn.

Lựa chọn tốc độ quay vắt phù hợp

Máy giặt cửa trước thường có nhiều chế độ quay vắt để bạn lựa chọn tốc độ thích hợp với tính chất quần áo và tình hình thời tiết. Không nên lúc nào cũng chọn chế độ quay vắt với tốc độ lớn nhất vì điều này là không cần thiết. Nếu thời tiết khô ráo, có nắng thì bạn chỉ nên chọn tốc độ quay vắt đủ để quần áo khô vừa phải. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn tốc độ quay vắt lớn cho quần áo của trẻ nhỏ vì sẽ làm chúng bị hư tổn, nhanh cũ. Hơn nữa, việc sử dụng tốc độ quay vắt lớn đồng nghĩa với việc sẽ làm hao mòn trên các bộ phận bên trong máy, có khả năng rút ngắn tuổi thọ của máy hoặc hư hỏng phải sửa chữa máy giặt.

Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

Bột giặt tay thường cho ra nhiều bọt và khó để xả sạch với máy giặt lồng ngang vì sản phẩm này sử dụng ít nước hơn. Hơn nữa, bột giặt thông thường tạo nhiều bọt sẽ tạo thành một lớp màng trong lồng giặt cũng như trong các ống nước, sẽ trở thành nơi sinh sản cho nấm mốc, thậm chí có thể gây hại cho máy móc hoặc các bảng mạch điện tử. Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa ngang với số lượng tối thiểu, không phải cho càng nhiều thì quần áo càng sạch.

Lấy quần áo ra ngay sau khi giặt

Bạn nên lấy quần áo ra phơi ngay sau khi giặt vìđể quần áo ẩm ướt lâu trong máy sẽ mang đến môi trường lý tưởng cho mùi hôi và nấm mốc. Bên cạnh đó, khi không sử dụng, bạn nên khép hờ máy giặt, để cải thiện lưu thông không khi trong máy và tránh tích tụ nấm mốc.

Để ý tốt các vấn đề được nêu ở trên thì chắc chắn rằng máy giặt lồng ngang của bạn sẽ luôn hoạt động hiệu quả và bạn sẽ rất hài lòng với việc giặt quần áo của mình hằng ngày. Tuy nhiên, nếu như có bất kỳ thắc mắc gì trong việc sử dụng máy giặt lồng ngang hoặc cần trợ giúp sửa chữa, bạn có thể liên hệ với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất của chúng tôi để được hỗ trợ nhé!