Dấu hiệu máy lạnh bị hết gas và cách tự châm gas

Dấu hiệu máy lạnh bị hết gas và cách tự châm gas

nap-gas-may-lanh

Làm thế nào để nhận biết máy lạnh bị hết gas để khắc phục kịp thời? Cách sửa chữa trong trường hợp máy lạnh bị hết gas như thế nào là nhanh chóng và hiệu quả nhất? Đây có lẽ là vấn đề thắc mắc thường thấy của nhiều gia đình đang có sử dụng máy lạnh bởi vì việc nạp gas đúng lúc cho máy lạnh là vô cùng cần thiết để giúp máy lạnh hoạt động tốt và ít bị hư hỏng. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy máy lạnh bị hết gas và hướng dẫn cách sửa chữa cho bạn.

Khi máy lạnh hết gas thì dấu hiệu thường thấy, là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát sinh nhiệt, bật lạnh nhưng không lạnh. Tức là về cảm quan, bạn vẫn thấy điều hòa chạy bình thường nhưng không thấy lạnh .

Nếu thấy lạnh yếu hơn mọi khi có thể đã bị thiếu gas. Máy lạnh mới dùng 1 năm đã có dấu hiệu trên cần kiểm tra xem có bị mất gas hay thiếu gas hay còn do nguyên nhân khác.

Máy lạnh hết gas có thể do bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn hoặc hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng.

Máy điều hòa thiếu gas hoặc hết gas trong trường hợp Máy lạnh bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn, bị xì gas trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị rỉ sét dẫn đến thủng đường ống dẫn gas…

Trường hợp khác nữa là trong quá trình lắp mới người lắp đặt Máy lạnh không kiểm tra và nạp đủ gas cũng dẫn đến điều hòa chỉ mới chạy một thời gian ngắn đã không có tác dụng làm lạnh nhanh , lạnh sâu.

Các chuyên gia về trang thiết bị lạnh, nhiệt cho hay, chỉ nên bơm gas thêm vào Máy lạnh khi đã khắc phục xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu bơm thêm thì ít lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Các công đoạn này cần có thợ nạp gas máy lạnh lành nghề kiểm tra.

Thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng để do gas nhận biết gas điều hòa có bị thiếu hay không.

can-nap-gas-cho-may-lanh-bao-nhieu-la-du

Cách kiểm tra gas máy lạnh

Cách kiểm tra xem có đúng máy lạnh bị hết gas hay không cơ bản như sau: Bật Máy lạnh ở đúng chế độ. Theo Trung tâm Sửa chữa Điện Lạnh Bá Tuấn, bật máy lạnh ở đúng chế độ khi kiểm tra rất rất quan trọng bởi nhiều người bật ở chế độ gió hoặc chế độ nóng lại cứ bảo sao điều hòa không mát thì kiểm tra lâu cũng không có tác dụng. Sau đó, xem chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không, chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếu có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas, nếu giàn nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần nhờ thợ kiểm tra nâng cao thêm.

Nhiều khi máy lạnh nạp nhiều gas quá hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát. Thực tế đã xảy ra hiện tượng như vậy và phải xả bớt gas đi máy mới chạy.

Quy trình sửa chữa máy lạnh thiếu gas, rò gas

Trong trường hợp máy lạnh bị rò rỉ gas cần phải có thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp kiểm tra và thường thực hiện theo quy trình sau:

  1. Tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống, phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ.
  2. Biện pháp khắc phục:

– Hàn lại điểm rò rỉ.

– Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.

– Nạp lại phần gas bị mất.

– Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

Nếu bạn không thể tự xử lý khi máy lạnh bị thiếu gas và không thể nhận biết được dấu hiệu máy lạnh hết gas thì có thể liên hệ với dịch vệ sinh máy lạnh tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Chúng tôi sẽ cử nhân viên có tay nghề cao đến kiểm tra máy lạnh cho bạn và xử lý ngay khi thấy máy lạnh bị thiếu gas, rò gas cần khắc phục. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chiếc máy lạnh nhà mình khi sử dụng dịch vụ của Công ty Đệ Nhất chúng tôi.