Đặt tủ lạnh đúng phong thủy rước tài lộc vào nhà

Đặt tủ lạnh đúng phong thủy rước tài lộc vào nhà

Do nhiều hiệu quả tích cực trong việc hỗ trợ tốt hơn công việc bếp núc cho các nội trợ đã từ lâu, tủ lạnh trở thành vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Với tủ lạnh, ta thể giữ cho các thực phẩm tươi ngon được lâu hơn, bảo quản những món ăn đã chế biến sẵn trong một ngày cả nhà dùng không hết, cất trữ các món đồ lạnh như kem, sữa chua, nước ép giúp các chị em làm đông các món thạch, rau câu cho ngày mát lạnh. Quả rất nhiều công dụng hữu ích phải không nào?

dat-tu-lanh-dung

Không nên để tủ lạnh trống

Tủ lạnh là vật dụng bảo quản và dự trữ đồ ăn cho nên nó có liên quan cực kỳ mật thiết với chế độ dinh dưỡng, từ đấy tác động đến sức khỏe của cả nhà.

Trường hợp trong tủ lạnh khi nào cũng tràn ngập thức ăn chứng tỏ bữa ăn hằng ngày của nhà bạn khá đầy đủ. Ngược lại, nếu như tủ lạnh khi nào cũng trống không, có thể hiện trạng tài chánh của gia đình khá eo hẹp hay dự báo sự giảm sút nguồn tiền. Vì vậy, hãy cố gắng để tủ lạnh khi nào cũng có món ăn.

Đều đặn vệ sinh lau chùi tủ lạnh

Một vài quan điểm phong thủy cho rằng, tủ lạnh là 1 vật dụng ảnh hưởng tới sự thuận lợi thịnh vượng của những thành viên trong gia đình. Vì thế, bạn nên giữ tủ lạnh luôn luôn sạch đẹp bằng giải pháp định kỳ bỏ hết những món ăn thừa, những loại đồ ăn đã hết hạn dùng, hỏng, ôi thiu hoặc không có nhu cầu dùng. Khi tủ lạnh sạch đẹp, ngăn nắp thì hiện trạng tài chánh của gia đình cũng sẽ khởi sắc.

Yêu cầu chung khi chọn nơi để tủ lạnh

Để hạn chế những vấn đề rò rỉ điện gây điện giật hay cháy nổ, người sử dụng lưu ý đừng nên lắp đặt tủ lạnh tại các chỗ kế bình gas, không khí ẩm thấp nhiều bụi bẩn hay tiếp xúc với nước. Vị trí để tủ lạnh phải là mặt bằng phẳng, không có độ nghiêng, dốc do như vậy sẽ rất dễ làm cho tủ lạnh phát ra tiếng ồn khi làm việc. Kê tủ lạnh ở chỗ khô ráo, tránh sàn nước hoặc lavabo rửa chén.

Lời khuyên khi chọn nơi đặt tủ lạnh

Hướng đặt tủ lạnh hợp lý trong phong thủy là hướng Bắc và Đông Nam, đây được coi là hướng lành là chỗ phù hợp để đặt những thiết bị vận hành 24/24.

Đối với những ai thuộc mệnh Thủy trường hợp sự nghiệp thiếu may mắn, nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc. Trong đấy có thể để bia, nước để công việc được thành công và tài lộc hanh thông.

Còn những người mệnh Mộc đừng nên đặt tủ lạnh ở gần. Những người mạng này nên kê tủ lạnh ở chỗ khuất của căn nhà.

Tủ lạnh tốt nhất nên kê trong nhà bếp

Do tủ lạnh thuộc mạng Kim, bếp thuộc Hỏa, chỗ vượng Hỏa thì cần có sự có mặt của Kim để cân bằng (bởi Hỏa khắc Kim thế nên giảm được tính hỏa ở môi trường này).

Tuy vậy, khi đặt tủ lạnh trong bếp cũng phải lưu ý, không được để ngay đối diện hoặc quá kết bếp nấu nướng.

Khí nóng của bếp khi nấu ăn và hơi lạnh từ tủ thoát ra là khắc với nhau. Cách sắp đặt này làm các thành viên trong nhà xung khắc, thường hay cãi nhau, không hòa thuận.

Tủ lạnh là đồ dùng thường hay được kê trong nhà bếp, tuy nhiên không kê tủ lạnh ở chỗ đối mặt với cửa ra vào và cửa bếp.

Tuyệt đối không để tủ lạnh tại chỗ có ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp, hay chỗ có nhiệt độ cao sẽ gây nên trạng thái tủ lạnh không làm lạnh sau một thời gian sử dụng.

Điều này sẽ khiến những dòng năng lượng (khí) đụng độ với nhau và có thể gây sự bất ổn trong nhà, kể cả còn dẫn đến phá sản.

Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo, không nên để tủ lạnh trong nơi nghỉ ngơi bởi nó sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ của mọi người.

Chính sự suy yếu về sức khỏe cũng là yếu tố gây nhiều tai họa cho các thành viên trong nhà.

Phong thủy ẩn chứa khá nhiều nhân tố khoa học, do đó, bạn cũng nên áp dụng nhằm làm đời sống và công việc của mình cũng như các thành viên trong nhà gặp nhiều điều như ý, thuận lợi hơn. Với phong thủy trong việc kê tủ lạnh cũng thế, dù rằng chỉ là vấn đề nhỏ bé nhưng có thể đem đến lợi ích to lớn đấy!

>>Xem thêm: https://dienlanhdenhat.net/sua-tu-lanh/