Dàn nóng và dàn lạnh phải cách nhau bao xa

Dàn nóng và dàn lạnh phải cách nhau bao xa

Việc đầu tiên khi mới mua máy lạnh về là việc lắp máy lạnh. Công việc này tương đối khó nó đòi hỏi phải am hiểu về kỹ thuật lắp đặt mới thể làm được. Đúng vậy lắp máy lạnh không đúng qui trình sai kỹ thuật rất tai hại, không những làm cho máy lạnh không hoạt động hiệu quả, hao tốn nhiều điện năng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy lạnh đi. Vì thế nếu quý khách hàng đã nắm vững được thuật thì mới nên lắp máy lạnh cho nhà mình, không thì liên hệ cho dịch vụ điện lạnh gần nhất đến xử lý cho mình, không vì tiếc tiền tự ý tháo lắp sẽ xảy ra những vấn đề như đã nêu trên.

lap-may-lanh-tai-nha

Còn một điều nữa, quý khách hàng nên lưu ý khi lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh, nó cũng là việc khâu khá quan trọng, khi lắp đặt máy lạnh bạn nên tham khảo ý kiến từ các kỹ thuật viên để đưa ra quyết định chính xác nhất. Sau đây là một vài lưu ý trong quá trình lắp đắt các bạn nên quan tâm:

– Các banh tuyệt đối không để dàn nóng gần mặt đất, nếu đặt như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến khu vực sống xung quanh. Bên cạnh đó khi lắp ở dưới thấp như vậy sẽ làm cho dàn nóng máy lạnh bị bụi bám nhiều hơn.

– Dàn nóng máy lạnh cần phải được che chắn cẩn thận, không nên để ánh nắng mặt trời chiều trực tiếp vào dàn nóng. Nên lắp dàn nóng ở nơi có nhiều bóng mát và thông thoáng, gần khu vực có cây cối. Đảm bảo lớp cách nhiệt ống gas, đặc biệt các đoạn bị nắng chiếu. Khu vực có bóng mát ở gần cây cối sẽ giảm được 3 – 5°C nhiệt độ không khí.

– Không nên lắp đặt dàn nóng máy lạnh ở ngay luồng gió mạnh. Vì lúc này quạt làm mát dàn nóng phải cản lại luồng gió từ bên ngoài, làm cho thiết bị này hoạt động không hiệu quả.

– Không nên lắp dàn nóng máy lạnh trên mái nhà có phủ lớp chống thấm màu tối hoặc có quét hắc ín. Mái màu sậm, tôn lâu ngày bị oxy hoá chuyển sang màu sậm đều làm tăng khả năng hấp thụ nhiệt bức xạ mặt trời. Các loại mái được làm bằng tôn cần chống xâm nhập nhiệt như sử dụng thêm lớp cách nhiệt lót dưới mái.

Hướng thổi ra của cục nóng phải không có vật cản phía trước. Nếu vị trí lắp đặt cục nóng vị 2 lỗi trên thì ảnh hưởng lớn đến công suất lạnh và tiêu thụ điện của máy lạnh

Cần tránh lắp dưới các tán cây có nguy cơ rụng lá. Không đặt cục nóng ở nơi có nhiều người qua lại.