Chia sẽ kinh nghiệm tự sửa lò vi sóng không vào điện

Chia sẽ kinh nghiệm tự sửa lò vi sóng không vào điện

Nếu lò vi sóng của bạn bỗng nhiên không vào điện thì nguyên nhân có thể là do dây kết nối điện của bạn hoặc do nguồn … Dù chiếc lò  nhà bạn có gặp phải vấn đề gì thì trước hết bạn nên xem qua và tự sửa nếu nằm trong khả năng của mình, còn nếu bạn không thể khắc phục hãy mang tới dịch vụ sửa lò vi sóng gần nhà để nhờ giúp đỡ. Dưới đây là những hướng xử lý mà bạn có thể áp dụng tại nhà trước khi liên hệ dịch vụ sửa chữa.

kinh-nghiem-su-dung-lo-vi-song

Nguyên nhân lò vi sóng không có nguồn

Nguyên nhân chính là do sử dụng lâu ngày dầu mỡ bám vào bo mạch điều khiển làm cho IC điều khiển loạn, điều khiển không đúng chương trình đã chọn, hoặc do chuột cắn đứt dây đứt cầu chì dẫn đến mất nguồn.

kiểm tra dây điện của lò vi sóng xem có bị đứt không, phích cắm điện có bị rỉ sét không.

Một lần nữa kiểm tra lại nguồn điện của gia đình, dùng bút thử điện kiểm tra ổ cắm điện cung cấp nguồn điện cho lò vi sóng, kiểm tra cầu chì, cầu dao điện trong nhà.

tu-sua-lo-vi-song

Hướng dẫn khắc phục lò vi sóng không vào điện

Cần vệ sinh bo mạch điều khiển cho sạch sẽ rồi sấy khô và cho chạy thử, nếu không được thì thay IC điều khiển.

Kiểm tra dây nguồn điện vào lò khắc phục thay thế sửa chữa linh kiện.

Liên hệ sửa chữa trường hợp không tự khắc phục được

Khi lò vi sóng không vào điện, quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua tổng đài 093 6666 240 để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng tại nhà đang công tác tại TPHCM đến tận nhà hỗ trợ khách hàng sửa chữa thiết bị.