Cách sửa máy giặt Electrolux tại nhà bạn cần nắm

Cách sửa máy giặt Electrolux tại nhà bạn cần nắm

Máy giặt Electrolux là một trong những thương hiệu máy giặt được khá nhiều gia đình tin dùng bởi chất lượng và những tính năng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, sử dụng máy giặt Electrolux trong thời gian dài thì không thể nào tránh khỏi việc máy gặp phải những hư hỏng hoặc sự cố trong quá trình giặt giũ. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến một số vấn đề thường hay xảy ra ở máy giặt Electrolux và hướng dẫn bạn cách khắc phục sửa máy giặt tại nhà hữu hiệu nhất.

sua-may-nuoc-nong-electrolux

Máy giặt Electrolux không thấy được lượng nước trong thùng

Hiện tượng này thường gặp với máy giặt cửa ngang Electrolux những kiểu mới. Nguyên nhân do máy sử dụng công nghệ tiên tiến tiết kiệm nước mà không tác động tới năng suất máy. Trong trường hợp này, bạn không cần phải làm gì cả mà hãy hài lòng vì đã chọn lựa đúng máy giặt tiết kiệm nước.

Máy giặt Electrolux cửa máy không mở được

Nguyên nhân bởi chương trình giặt còn đang làm việc. Vì vậy, giải pháp sửa chữa tình huống này đơn giản là đợi lúc kết thúc chương trình giặt hoặc đợi vài phút cho tới lúc khóa cửa được nhả ra.

Một lý do khác khiến cửa máy không mở được là do có nước chứa trong thùng máy. Bạn hãy chọn lựa chương trình tháo nước hoặc vắt để tháo nước ra.

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux nước trào ra sàn

Nguyên do do quá nhiều xà bông hoặc dùng chất tẩy rửa không thích hợp (bột giặt tạo quá nhiều bọt). Do vậy, bạn hãy giảm lượng bột giặt hay dùng loại khác.

Bụi bùn, nấm mốc tại gioăng cửa cao su

Bởi sử dụng máy lâu ngày không lau chùi vệ sinh. Bạn nên lau chùi vệ sinh không những lồng giặt, các ngăn đựng mà còn cả gioăng cao su. Có thể dùng khăn ẩm thường kỳ lau chùi vệ sinh những chỗ nấm mốc hoặc bẩn.

sua-may-giat

Máy giặt Electrolux rung và ồn

Vì đặt máy không cân (hay thêm chân đế và để không cân máy). Ngoài ra còn các nguyên do như động cơ có tuổi thọ cũ hay những máy đời cũ không được trang bị bộ hạn chế rung hoặc không hiệu quả, đối trọng cân bằng, động cơ 3 pha biến tần.

Một thủ phạm khác gây nên rung lắc mạnh và gây ồn trong lúc vắt hay sấy là do bạn bỏ quá ít áo quần vào lồng giặt. Lúc cho quá ít quần áo sẽ dễ gặp phải hiện tượng quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt khiến cho lồng giặt thiếu cân bằng gây rung lắc mạnh không bình thường.

Biện pháp sửa hiện trạng này trước hết là bạn hãy lựa chọn 1 chỗ đặt máy giặt thích hợp: đặt máy cố định trên bề mặt phẳng (không cần thiết phải có chân đế nếu sàn nhà bằng phẳng), bề mặt sàn cần khô ráo tránh vỏ máy và các bộ phận bị sét.

Lúc giặt cần lưu ý cân đối số lượng quần áo mỗi mẻ giặt không nhiều quá và không ít quá (thông thường khi bỏ quần áo khô vào chiếm tầm 4/5 chiều cao lồng giặt là thích hợp).

Áo quần vẫn ướt sau khi đã vắt

Đôi khi sau tiến trình vắt bạn có thể để ý thấy mẻ giặt trong máy giặt Electrolux của mình vẫn còn ướt. Nếu như bạn cho quá nhiều hay ít quá quần áo giặt, máy giặt có thể không vắt hợp lý và không loại trừ nước dư thừa khỏi đồ giặt. Mẻ giặt không cân đối cũng có khả năng gây nên trường hợp tương tự cho nên bạn nên sắp xếp lại mẻ giặt trong máy giặt để máy giặt quay phù hợp.

Máy giặt Electrolux không vắt

Máy giặt Electrolux vắt sau chu trình xả để vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo giặt. Nếu máy giặt không vắt thì có thể do mẻ giặt nhỏ quá hoặc do bạn bỏ quần áo vô thùng giặt không cân đối. Giải pháp xử trí là bạn cần cho thêm một số quần áo cần giặt phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn lựa chương trình vắt.

Máy giặt Electrolux không hoạt động

Đôi lúc chiếc máy giặt Electrolux có thể không khởi động, thông thường là do yếu tố nguồn cung cấp điện. Bạn hãy xem xét dây điện có được cắm vào ổ không. Trường hợp dây điện ổn mà máy giặt vẫn không làm việc, bộ ngắt mạch có khả năng bị hư hỏng hoặc bị đứt cầu chì.

Dùng máy giặt Electrolux chuẩn cách thức và định kỳ bảo dưỡng, vệ sinh lau chùi có thể giúp máy tránh được những hư hỏng nặng và tăng thêm tuổi thọ sử dụng của máy giặt. Với các hư hại quá nặng nề và bạn không có kiến thức chuyên môn thì nên nhờ đến những người thợ sửa máy giặt Electrolux có thạo nghề để cải thiện chiếc máy cho bạn tốt hơn nhé!