Cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa đơn giản

Cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa đơn giản

chuyen-sua-may-giat-khong-mo-duoc

Đối với máy giặt lồng ngang Electrolux thì sau một thời gian sử dụng rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng cửa máy giặt không mở được. Tình trạng này sẽ khiến các bà nội trợ gặp khó khăn trong việc lấy quần áo ra phơi cũng như mất thời gian khi loay hoay không biết phải xử lý như thế nào. Rõ ràng để giải quyết một vấn đề nào đó thì trước hết ta cần phải đi tìm hiểu nguyên nhân của nó, từ khúc mắc đó ta sẽ tháo gỡ một cách dễ dàng hơn bao giờ hết thay vì lo lắng và bối rối khiến cho mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.

Sau đây sẽ là những cách thức đơn giản giúp sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa bạn nên biết.

Lý do khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa

– Trường hợp 1: Do hỏng công tắc cửa.

– Trường hợp 2: Do hỏng phần IC chương trình cấp lệnh công tắc.

– Trường hợp 3: Do mạch điều khiển của máy chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt Electrolux, để mở được cửa trong trường hợp này bạn phải thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Phương pháp khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa

Bạn có thể mở cửa máy, sau khi chỉnh máy. Tạm ngưng bằng cách nhấn nút Khởi động/Thêm đồ (Start/Add Clothes) miễn là các điều kiện sau hiện hữu:

  1. Thùng máy đang không quay.
  2. Mực nước trong lồng giặt không cao.
  3. Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C.

(Hãy chú ý đến nước và nhiệt độ của nước trong máy giặt)

may-giat-electrolux-khong-mo-duoc-cua

Cách thức hoạt động của công tắc cửa máy giặt

– Công tắc cửa máy giặt Electrolux có cấu tạo khá đơn giản nhưng không thể thiếu, bởi công tắc cửa giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng. Và chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt dãn nở của thạch anh và hoạt động truyền dẫn của các lá đồng kỹ thuật.

– Khi bạn thực hiện ấn nút Start cũng là lúc công tắc cửa nhận được lệnh của mạch điều khiển cấp cho. Lúc này cửa của máy giặt đã bị vô hiệu hóa bởi công tắc (khóa cửa), bạn không thể mở cửa được vào lúc này.

Bạn cần biết một số lưu ý khi sửa máy giặt:

– Đối với dòng máy giặt sử dụng công tắc cửa 4 dây: Sau khi bạn ấn (Start/Add Clothes) hoặc (Start/Pause) sẽ có 2 tiếng “tạch tạch”, lúc này bạn có thể mở cửa và cho thêm đồ giặt vào bình thường.

– Đối với dòng máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 dây: Do thiết kế có độ trễ (thường là từ 1 – 2 phút) nên bạn không thể mở cửa ngay sau khi ấn.

Chú ý: Để tránh hư hỏng phát sinh do bạn cố tình mở cửa, chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng mở cửa khi máy chưa cho phép hoặc công tắc cửa “cố thủ” không cho bạn mở, hãy liên hệ ngay tổng đài của công ty.

Trong trường hợp việc sửa chữa máy giặt Electrolux trở nên khó khăn đối với bạn hoặc bạn không có thời gian để sửa chữa nó thì Công ty Điện lạnh Đệ Nhất của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn tận tình nhất. Không chỉ có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể nắm bắt ngay bệnh tình của máy giặt, chúng tôi còn có thiết bị sửa chữa hiện đại, tiên tiến cùng linh phụ kiện thay thế chính hãng, đảm bảo mang đến những dịch vụ sửa chữa máy giặt tốt nhất với giá cả phải chăng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt luôn hỗ trợ nhiệt tình nhất.