5 lý do khiến quạt máy lạnh không chạy 

5 lý do khiến quạt máy lạnh không chạy 

sua-may-lanh-quat-khong-chay

Bởi vì là một bộ phận quan trọng nên máy lạnh có thể thường hay gặp phải tình trạng hư hỏng có liên quan đến quạt dàn nóng như quạt dàn nóng không quay hoặc quay yếu. Quạt dàn nóng giúp cho không khí được lưu thông một lượng đều đặn và nhờ hệ thống quạt này mà không khi từ môi trường bên ngoài đưa vào có thể làm mát các chi tiết máy bên trong dàn, tản nhiệt, làm bụi bẩn không bám vào dàn. Một trong số những vấn đề quạt dàn nóng hay gặp nhất đó là không chạy, vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và giải pháp xử lý như thế nào?

Bị hư hỏng tụ điện của quạt dàn nóng

Bất kỳ chi tiết nào của quạt bị hư hại đều có thể khiến quạt không làm việc được.

Giải quyết theo giải pháp: Kiểm tra tụ điện với đồng hồ đo điện. Nếu bị hỏng nặng thì cần thay tụ mới.

Đứt cuộn dây Contactor

Xem xét những tiếp điện, coli coi có đoạn nào bị đứt đoạn hay không, nếu như có hãy nối lại. Nếu như dây đã bị hoen gỉ hoặc xuống cấp cần thay cuộn dây mới.

Lời khuyến cáo giá trị

Sửa quạt dàn nóng không hoạt động là 1 trong số các việc đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải có tay nghề cao, và đồ nghề chuyên dùng.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo để khách hàng có khả năng thuận lợi hiểu rõ được lý do hư hỏng trên máy lạnh

Quý khách không nên tự ý tháo rời dàn nóng hay cánh quạt máy điều hòa để kiểm tra vì như thế có khả năng khiến cho máy điều hòa không khí mắc phải các hỏng hóc khác rắc rối hơn.

Bộ điều khiển (Thermostat) hỏng hóc

Trường hợp một đoạn dây nào đó trong mạch điện của bộ điều khiển bị đơ hoặc bị đứt sẽ làm điều khiển bị hư hỏng, điều này khiến quạt dàn lạnh không thể làm việc do không thể thiết lập tính năng vận hành bởi bộ điều khiển.

Xử lý bằng phương pháp: Kiểm tra bộ điều khiển xem các dây còn làm việc tốt không, có đoạn nào bị đứt hoặc cháy không, các mạch trong bộ điều khiển có thông hay không. Nếu phát hiện có trục trặc hãy xử trí liền.

Mạch ngắn – dây đứt

Mạch ngắn sẽ làm quạt cục nóng không thể vận hành do mạch không đạt yêu cầu.

Đứt dây sẽ khiến ngắt nối kết giữa quạt với nguồn cung cấp điện nên không có nguồn điện cung cấp để quạt vận hành.

Khắc phục theo phương pháp: Dùng đồng hồ đo điện kiểm tra coi mạch có bị ngắn hay có trục trặc gì không. Coi xét tất cả đường dây xem có đứt chỗ nào không, trường hợp đứt hãy nối lại.

Bị chạm vỏ động cơ mạch

Điều này sẽ làm quạt không thể hoạt động do mạch không ổn định và bị ngăn trở khi chạm vỏ.

Sửa máy lạnh theo biện pháp: Dùng đồng hồ đo điện nhằm coi xét mạch điện, tìm kiếm và xử lý nơi xảy ra vấn đề.

Bên cạnh đó, muốn được cải thiện trạng thái hư hỏng ở quạt dàn nóng hiệu quả, mau chóng, ít hao tốn thời gian, công sức và tiền của hơn, các bạn hãy liên hệ với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đáng tin cậy, tận tâm, chúng tôi sẵn lòng trợ giúp sửa toàn bộ hiện tượng hỏng hóc ở máy điều hòa mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ lúc nào khách hàng cần và đến sớm nhất tại nhà khách hàng nhằm xử trí nhanh chóng!